Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh cứu em nhỏ dưới giếng sâu được tặng bằng khen

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ quyết định tặng bằng khen cho nữ sinh Mạch Thị Nhung ở Thanh Hóa, sau khi em này dũng cảm cứu cậu bé 3 tuổi dưới giếng sâu.

Sáng 3/5, ông Doãn Hồng Hà - phó vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ GD&ĐT - phối hợp Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, về trường THPT Nông Cống 4, trao tặng bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho em Mạch Thị Nhung (lớp 12C5).

bo truong tang bang khen anh 1
Nữ sinh Mạch Thị Nhung nhận bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT. Ảnh: N.D.

Trước đó, khoảng 17h45 ngày 22/3, vừa đi học về, Nhung nghe tiếng kêu bên nhà hàng xóm. Trèo qua tường sang, nữ sinh phát hiện em Nguyễn Quang Vinh (3 tuổi) chới với dưới giếng sâu. Ngay lập tức, Nhung xuống giếng, cứu Vinh thoát nạn. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo nhưng Nhung có thành tích học tập tốt.

Cũng trong sáng nay, ông Hà về trường THPT Triệu Sơn 5 trao bằng khen của bộ trưởng cho hai học sinh Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu (lớp 10 A6).

Tình bạn giữa Minh và Hiếu như câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Tất Minh bị liệt đôi chân và cả bàn tay phải. Em đã vượt qua mặc cảm, khao khát đến trường để thực hiện ước mơ. Minh không những biết đọc, viết mà liên tục đạt học lực khá, giỏi.

bo truong tang bang khen anh 2
Tất Minh và Minh Hiếu nhận bằng khen. Ảnh: N.D.

Suốt 8 năm qua, Minh Hiếu cõng Tất Minh đến trường vì tình yêu thương và lòng khâm phục. Bằng khen của bộ trưởng là sự khích lệ, động viên và tiếp thêm sức mạnh cho đôi bạn.

Tại buổi lễ, ông Doãn Hồng Hà chia sẻ thời gian qua, cả nước có nhiều tấm gương học sinh hành động dũng cảm cứu người, nhặt được của rơi trả người đánh mất.

"Hành động của em Nhung tiếp tục tô đẹp hình ảnh học trò với đức tính truyền thống tốt đẹp, nhân ái", ông Hà nói.

Ông Hà cũng bày tỏ sự xúc động, khâm phục trước nghị lực phi thường của Tất Minh và Minh Hiếu. Đây thực sự là những tấm gương sáng, không những cho học sinh Thanh Hóa mà còn cho học sinh cả nước học tập, noi theo.

8 năm đưa bạn đến trường

8 năm qua, cậu học trò Ngô Minh Hiếu, học sinh lớp 10 tại Thanh Hóa, đưa bạn thân bị khuyết tật đến trường.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục