Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh có tài làm clip biến hình sao ngoại hát nhạc Việt

Thùy Dung chính là chủ nhân của hai clip Bay, Taxi đang gây sốt trên mạng khi ghép những MV nhạc quốc tế trên nền các ca khúc Việt Nam.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ về hai clip ca nhạc thú vị được thực hiện từ việc cắt ghép từ những MV quốc tế nhưng lại sử dụng nhạc nền là hai ca khúc quen thuộc của ca sĩ Thu Minh: BayTaxi.

Sự hợp lý đến từng giây trong khẩu hình miệng của lời bài hát đã khiến người xem cảm thấy vô cùng thích thú. Bất ngờ hơn khi chủ nhân của các clip đó lại là một cô gái nhỏ nhắn và có những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Thùy Dung cô bạn có tài biến hóa sao ngoại hát nhạc Việt

- Bạn cảm thấy thế nào khi những clip của mình được cư dân mạng thích thú như vậy?

- Mình hơi bất ngờ và cũng rất vui vì thật sự lúc đầu khi bắt tay vào làm những clip, mình không nghĩ nó lại được mọi người đón nhận nhiều.

- Vì đâu mà bạn nảy ra ý tưởng thực hiện clip đó?

- Ý tưởng này đến với mình tình cờ. Có một lần mình xem được clip như thế trên kênh truyền hình của nước ngoài và họ làm những clip như vậy để quảng bá cho kênh truyền hình của họ. Mình cảm thấy ý nghĩa này cũng khá hay nên đã quyết định thử làm một cái tương tự xem sao.

Hiện tại mình cũng đang làm việc bên lĩnh vực này và mình thấy clip của họ chỉ làm độ dài trong khoảng 30 giây nên mình muốn thử sức bằng cách nâng độ khó của nó lên đến vài phút.

- Quá trình thực hiện của bạn mất bao lâu thời gian?

- MV Bay là clip đầu tiên mình làm nên phải mất khá nhiều thời gian, phải đến 1 tuần mới hoàn thành xong. MV Taxi là clip thứ hai nên đã rút được khá nhiều kinh nghiệm từ MV trước và mình làm trong khoảng thời gian ngắn hơn một chút là 3 ngày.

- Bạn có thể bật mí một chút cho độc giả được biết về việc thực hiện clip như thế?

- Đầu tiên là bạn phải lên ý tưởng cho clip. Sau đó bạn sẽ phải tìm các MV phù hợp với bài hát để cắt ghép chúng lại với nhau cho khớp với lời bài hát. Bật mí với những bạn trẻ cũng muốn thử sức thực hiện những clip như thế là mình đã sử dụng phần mềm dựng phim Final cut pro để cắt ghép chúng dễ dàng.

- Có khó khăn gì trong lúc làm những clip này?

- Khó khăn nhiều lắm chứ! Nhất là lúc bạn phải tìm khẩu hình miệng sao cho khớp với bài hát. Bạn sẽ phải tìm trong rất nhiều MV ca nhạc khác nhau, kể cả K-Pop hay US-UK vì có khi một MV ca nhạc mà bạn chỉ lấy được có 1 đến 2 từ thôi. Rồi phải ghép lại với nhau sao cho chuẩn với lời, vũ đạo và cả tiết tấu nữa.

- Phải chăng bạn là một “tín đồ nghe nhạc” khi theo dõi rất kĩ nhiều MV ca nhạc để có thể chọn lọc và cắt ghép chúng lại với nhau?

- Gọi là “tín đồ nghe nhạc” thì cũng không hẳn. Trước đây mình có hay xem các MV ca nhạc, thấy MV nào hay thì mình tải về, rồi dần dần mình cũng có luôn 1 kho dự trữ nhạc. Khi làm 2 MV TaxiBay, mình đã chọn ra những MV có khẩu hình miệng giống với bài hát đó để cắt ghép nên không phải tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Thùy Dung muốn thử sức bản thân khi sáng tạo với những MV nhạc quốc tế.

- Ngoài Bay và Taxi thì bạn còn sở hữu clip nào nữa không?

- Mình còn thực hiện thêm một số clip khác nữa nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Mới đây, mình đã ra mắt clip mới tiếp theo mang tên Cô gái tự tin của ca sĩ Lưu Hương Giang và nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

- Bạn có dự định tiếp tục làm tiếp những clip mới để tạo nên một thương hiệu riêng cho mình?

- Hiện tại thì trong những lúc rảnh rỗi, mình vẫn tiếp tục làm thêm những clip mới, còn việc để tạo nên một thương hiệu riêng cho bản thân thì mình chưa nghĩ tới.

Một trong các clip của Thùy Dung:

Theo Đất Việt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống