Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh chèo thuyền 9 tháng đến trường nhập học

Suốt 9 tháng, cô gái Sally Gardiner-Smith, 19 tuổi, đã lênh đênh trên biển một mình. Bạn đồng hành duy nhất của cô là chú cún cưng.

Nếu như trong suốt chuyến đi, Sally không hề được nói chuyện với bất cứ ai trong khoảng 4-5 ngày, thì bây giờ, khi đã tới đích, cô gái này phải đối mặt thách thức không nhỏ: Ở chung phòng với 13 nữ sinh khác trong ký túc xá.

Bộ trưởng GD&ĐT yêu cầu nhận thí sinh 26,5 điểm vào đại học

Đạt điểm cao nhất trong 91 thí sinh được Sở Y tế Bình Thuận cử đi thi, Trần Văn Sâm không được nhận vào ĐH Y Dược Cần Thơ. Nam sinh cầm biển "kêu cứu" và Bộ trưởng GD&ĐT lên tiếng.

“Tôi đã quen với việc cách xa con người hàng nghìn mét, vì thế khi phải sống trong ký túc xá đông đúc thực sự là một thay đổi lớn” – Gardiner-Smith chia sẻ.

Sally và cún cưng trên hành trình dài 9 tháng.

Trước khi thực hiện hành trình này, Sally chưa hề biết chèo thuyền, cũng như chưa từng sống xa nhà. Chuyến đi được hoàn thành ngay trước khi nữ sinh này nhập học năm nhất trường Eckerd College, St. Peterburg, Florida, Mỹ.

Sau khi thuyết phục gia đình, Sally ra khơi ngày 29/9/2014 trên một con thuyền dài gần 9 mét tên “The Athena”. Cô xuất phát từ nhà ở Woolwich, Maine, đi dọc bờ biển phía đông, qua Bahamas, tới bờ biển phía tây Florida rồi đến St. Peterburg – điểm đến nhập học của Sally.

“Rõ ràng là sẽ rất vui nếu tôi đi cùng bạn bè, nhưng đây là một kiểu trải nghiệm khác” – Sally nói - “Giống như kiểu tự làm việc gì đó, tìm ra khả năng nào đó của mình và xem xem mình có ổn khi sống một mình hay không”.

Cô giáo hot girl kể chuyện dạy trò cá biệt

Bất ngờ nổi tiếng từ bức ảnh học sinh chụp lén trên lớp, cô giáo Vũ Thị Phương nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng. Nữ giáo viên 9X có nhiều kinh nghiệm dạy trò cá biệt.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/260187/nu-sinh-cheo-thuyen-9-thang-den-truong-nhap-hoc.html

Theo Nguyễn Thảo/VietNamNet, AP

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục