Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh chấn thương tâm lý sau khi bị bạn sàm sỡ, quay clip

5 học sinh một trường dạy nghề ở Indonesia giữ chặt, sàm sỡ một bạn học nữ rồi quay clip đăng lên mạng. Vụ việc khiến nạn nhân chấn thương tâm lý nặng nề.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng sau khi video ghi lại cảnh 4 học sinh quấy rối tình dục một bạn học nữ trong phòng học lan truyền trên mạng hôm 9/3.

Theo Asiaone, sự việc xảy ra hôm 26/2 tại trường trung học dạy nghề ở Bolaang Mongondow, tỉnh North Sulawesi, Indonesia. Cảnh sát ngay lập tức tiến hành điều tra, bắt giữ 5 người, tuổi từ 16 đến 17.

quay roi tinh duc ban nu anh 1

Vụ quấy rối tình dục khiến nạn nhân chấn thương tâm lý nặng nề. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Sĩ quan cao cấp Jules Abbast thuộc cảnh sát tỉnh North Sulawesi cho biết nhóm này gồm 3 nam sinh và hai nữ sinh, trong đó, 4 người giữ chặt nữ sinh, sàm sỡ em, người còn lại đứng quay clip.

Trong quá trình thẩm vấn, nghi phạm khai họ chỉ trêu đùa nhau trong lúc chờ giáo viên vào lớp. Tuy nhiên, Jules cho biết nạn nhân bị chấn thương tâm lý nặng sau vụ quấy rối.

Indra Pramana, cảnh sát trưởng tỉnh Bolaang Mongondow, cho biết thêm cơ quan điều tra xem xét vụ việc nghiêm túc vì cả nghi phạm lẫn nạn nhân đều là vị thành niên.

Theo điều 82 luật Bảo vệ Trẻ em năm 2014, hành vi xâm phạm tình dục như vậy là tội phạm hình sự với hình phạt lên đến 15 năm tù.

Các cơ quan bảo vệ trẻ em cũng lên tiếng gay gắt. Bộ trưởng Trao quyền cho Phụ nữ và Bảo vệ Trẻ em Bintang Puspayoga kêu gọi các nhà chức trách nhanh chóng xử lý vụ việc.

"Tôi rất thất vọng khi biết hành vi bạo lực này xảy ra, hơn nữa lại xảy ra trong môi trường giáo dục, được ghi lại có chủ đích và đăng tải công khai", bà Puspayoga tuyên bố hôm 10/3.

Bà nói thêm bộ đang làm việc với cơ quan bảo vệ trẻ em Bolaang Mongondow, phòng điều tra hình sự và quản lý trường để đảm bảo vụ bạo hành được xử lý sau khi cân nhắc quyền lợi của nạn nhân. Bộ trưởng cũng kêu gọi người dân không tiếp tục chia sẻ video.

Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia kêu gọi cơ quan quản lý giáo dục North Sulawesi điều tra hiệu trưởng cùng các giáo viên vì không hoàn thành trách nhiệm bảo vệ trẻ.

Ngoài ra, Phòng Trao quyền cho Phụ nữ và Bảo vệ Trẻ em Bolaang Mongondow cũng tiến hành hỗ trợ tâm lý với cả nạn nhân lẫn 5 nghi phạm.

Bộ Giáo dục Singapore lên tiếng vụ học sinh bắt nạt bạn ngoại quốc

Trong dịp sinh nhật, nữ sinh Malaysia nhận giấy nhắn từ bạn học, chửi em thậm tệ. Vụ việc khiến dư luận phẫn nộ, Bộ Giáo dục Singapore phải lên tiếng.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục