Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh Cần Thơ đạt 29,8 điểm khối B

Nguyễn Trần Ngọc Thảo, học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ), là một trong 4 thủ khoa khối B. Bài thi môn Hóa học, Sinh học của Thảo đạt điểm tuyệt đối.

4 thủ khoa xét tuyển đại học khối B (Toán, Hóa học, Sinh học) của cả nước đến từ các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương và Bình Định. Các em đều đạt tổng điểm 3 môn xét tuyển là 29,8.

Nguyễn Trần Ngọc Thảo là một trong 4 thủ khoa khối B. Em đến từ Cần Thơ, đạt điểm môn Toán 9,8, Hóa học 10 và Sinh học 10.

Nữ thủ khoa là học sinh giỏi trong 12 năm học. Ngoài ra, Ngọc Thảo đoạt nhiều huy chương trong các kỳ thi Olympic 30/4, trại hè phương Nam, giải thưởng về máy tính cầm tay, học sinh giỏi Hóa học cấp thành phố.

Thu khoa khoi B cua ca nuoc nam 2020 anh 1

Nguyễn Trần Ngọc Thảo là một trong 4 thủ khoa khối B của cả nước.

Chia sẻ với Zing, Ngọc Thảo cho biết em không nghĩ mình là một trong bốn thủ khoa xét tuyển đại học khối B của cả nước.

"Năm nay, điểm thi cao. Em dự đoán điểm của mình là 29,8, song không nghĩ mình đạt thủ khoa", Thảo nói.

Để hoàn thành tốt cả 3 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển Toán - Hóa học - Sinh học, Ngọc Thảo phân chia thời gian làm bài cụ thể cho từng môn.

Với môn Toán, 40 câu đầu, Thảo làm nhanh, chắc chắn. Ở 5 câu hỏi vận dụng cao, nữ sinh chọn làm phần dễ trước, khó sau. 30 phút cuối giờ, nữ sinh kiểm tra lại toàn bộ bài thi để tránh sai sót.

Thu khoa khoi B cua ca nuoc nam 2020 anh 2

Nguyện vọng của Thảo là theo học ngành Y. Ảnh: NVCC.

Phương pháp học của Ngọc Thảo là nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, kết hợp việc học trên lớp. Sau đó, nữ sinh tiến hành làm bài tập ở từng chuyên đề. Khi đã chắc chắn vững kiến thức, Thảo mới bắt đầu luyện đề thi. Học sinh nên chọn những đề hay để ôn luyện, thay vì ôm đồm, làm quá nhiều đề.

Có được thành tích hiện tại, ngoài sự cố gắng của bản thân, Thảo còn nhận được sự giúp đỡ tận tình của thầy cô và gia đình. Nguyện vọng của Nguyễn Trần Ngọc Thảo là ngành Y đa khoa thuộc ĐH Y dược TP.HCM.

98,34% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, điểm trung bình các môn thi năm nay tăng từ 0,2 đến 1,2 so với năm ngoái. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT cũng cao hơn năm 2019.

Nguyễn Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục