Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh Bình Thuận giành học bổng toàn phần ĐH Harvard

Lê Mỹ Hiền, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (Bình Thuận), giành học bổng toàn phần 4 năm của ĐH Harvard, Mỹ.

"Nhận được thư chúc mừng của trường, em rất xúc động. Không thể gọi kết quả hôm nay là đích đến nhưng em rất vui vì mình đã nỗ lực một đoạn đường dài", Mỹ Hiền chia sẻ với Zing.vn về kết quả mình đạt được.

Hiền cho biết em nhận được thư chúc mừng kèm thông báo về mức học bổng của ĐH Harvard sáng 27/3. Nhưng đúng với tính cách mà các thầy cô, bạn bè nhận xét về em - khiêm tốn, nữ sinh đến từ Bình Thuận từ chối tiết lộ giá trị học bổng trong 4 năm tại Harvard của mình.

Ngoài ĐH Harvard, Hiền còn trúng tuyển ĐH Duke, ĐH Amherst và một số trường tại châu Âu.

Nu sinh Binh Thuan gianh hoc bong toan phan DH Harvard hinh anh 1 thu_chuc_mung.jpg

Thư chúc mừng ĐH Harvard gửi đến Mỹ Hiền. Ảnh: GVCC.

Chia sẻ về học trò, cô Nguyễn Kim Thư, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, đồng thời là người hỗ trợ, động viên nữ sinh trong suốt quá trình nộp hồ sơ học bổng, cho biết khi nghe Hiền báo tin, cô đã rơi nước mắt vì hạnh phúc.

"Sự tin tưởng của mình đối với cô bé không sai. Hiền rất xứng đáng với kết quả này, sau tất cả cố gắng của em. Mình chỉ có thể dùng một từ đặc biệt để nói về sự kiên trì, nghị lực của Hiền", cô Thư nói.

Nu sinh Binh Thuan gianh hoc bong toan phan DH Harvard hinh anh 2 le_my_hien.jpg

Mỹ Hiền - cô học trò đến từ tỉnh Bình Thuận. Ảnh: NVCC.

Phó hiệu trưởng nhà trường cho hay cô phát hiện khả năng và nghị lực đặc biệt của Hiền từ năm lớp 8. Những năm sau đó, cô phụ trách đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh của trường và Hiền là thành viên nổi trội nhất.

Bốn năm gắn bó học trò, cô Kim Thư đặc biệt ấn tượng với khả năng tự học của Hiền. Cô Thư tự nhận mình và các giáo viên khác chỉ là người định hướng và tạo điều kiện cho em phát huy khả năng vốn có.

Hiền giỏi đều các môn, đặc biệt xuất sắc ở môn tiếng Anh. Điểm thi SAT của Hiền cũng gần đạt mức tối đa (1560/1600), trong đó, phần thi Toán em giành điểm tuyệt đối.

Thầy Dương Đức Tuấn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, cho hay khả năng của Hiền đã sớm bộc lộ từ khi còn học ở lớp tạo nguồn của trường (lớp 9).

"Mặc dù điều kiện kinh tế, xã hội của Bình Thuận không được như các thành phố lớn của cả nước, với sự tự học của mình, Hiền đã chứng minh học ở đâu không quan trọng nếu bản thân biết phấn đấu, nỗ lực", thầy Tuấn nói.

Hai nam sinh Hải Phòng chinh phục học bổng du học Mỹ

Hai nam sinh Nguyễn Quốc Hiệp và Doãn Đức Khánh vừa giành học bổng, trúng tuyển những đại học hàng đầu của Mỹ.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục