Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh bị đuổi học vì để kiểu tóc lạ trị giá 140 bảng Anh

Một ông bố ở Anh cáo buộc nhà trường phân biệt đối xử khi không cho con gái anh vào trường vì bé có kiểu tóc lạ. Trong khi đó, một số học sinh khác vẫn để kiểu tóc tương tự.

Daily Mail đưa tin cuối tháng 10, nữ sinh 14 tuổi Chanise Benson ở Scarborough, hạt North Yorkshire (Anh), chi 140 bảng để làm kiểu tóc dài tết đen trắng nhằm dự tiệc sinh nhật em gái.

Tuy nhiên, kiểu tóc đặc biệt này khiến Chanise gặp rắc rối. Giáo viên trường George Pindar cho rằng em vi phạm nội quy về đồng phục nên không cho phép vào trường.

bi duoi hoc vi kieu toc la anh 1
Darren rất giận dữ khi biết tin con gái bị đuổi học do kiểu tóc mới. Ảnh: SWNS.

Khi biết tin, anh Darren, bố nữ sinh 14 tuổi, rất giận dữ và lên tiếng cáo buộc trường đối xử bất công khi một số người bạn của Chanise cũng có kiểu tóc dài tương tự.

"Con bé mất 140 bảng để làm kiểu tóc này và sẽ duy trì nó trong một năm. Như vậy, trong năm tới, con gái tôi không thể đến trường", anh nói.

Nam phụ huynh cho biết thêm một người bạn gốc Jamaica của Chanise cũng để kiểu tóc như vậy, thậm chí còn tết đỏ đen nhưng vẫn được đến trường. Ông bố này khẳng định trường George Pindar đang có hành vi phân biệt đối xử.

Ngoài ra, Darren cũng đọc kỹ nội quy của trường về kiểu tóc và thấy con gái anh không vi phạm.

Anh cũng đã liên hệ hội đồng hạt North Yorkshire để phản ánh vụ việc. Các nhà chức trách đề nghị phụ huynh làm việc trực tiếp với trường để giải quyết.

Trong khi đó, văn bản nội quy được đăng trên website của trường ghi rõ: "Xin lưu ý rằng chúng tôi không chấp nhận các kiểu tóc đặc biệt, không tự nhiên hoặc nhuộm màu. Học sinh chỉ sử dụng những phụ kiện cần thiết, không vì mục đích trang điểm".

Trường cũng lưu ý phụ huynh đọc kỹ nội quy và liên lạc với giáo viên để hỏi nếu có thắc mắc. Việc cho con theo học tại George Pindar đồng nghĩa việc phụ huynh chấp nhận để con tuân theo các nội quy của trường. 

Đại diện nhà trường cũng khẳng định trước đó, ông chưa gặp trường hợp nào tương tự và đây là lần đầu tiên ông phải giải thích nội quy chi tiết đến vậy.

Hàng loạt học sinh bị đuổi học vì kiểu tóc kỳ quái

Các trường học ở phương Tây không "thoáng" như nhiều người lầm tưởng. Họ có thể đuổi học học sinh chỉ vì kiểu tóc của các em không phù hợp nội quy nhà trường.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục