Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh bị đòi ảnh khỏa thân là ‘điều bình thường’ ở trường học Anh

Một số nữ sinh ở Anh liên tục bị các nam sinh đòi ảnh khỏa thân, cho thấy nạn quấy rối và lạm dụng tình dục trực tuyến hiện bị “bình thường hóa” tại các trường học.

Trong cuộc phỏng vấn với các thanh tra giáo dục Anh, 9/10 nữ sinh cho biết "rất nhiều lần" họ bị phân biệt giới tính, bị yêu cầu phải gửi ảnh hoặc video khiêu dâm.

Một số nữ sinh bị tới 11 nam sinh liên lạc trong một buổi tối, đòi họ phải gửi ảnh khỏa thân hoặc ảnh bán khỏa thân, theo Reuters.

Theo báo cáo của Văn phòng Tiêu chuẩn Giáo dục (Ofsted) - cơ quan chịu trách nhiệm thanh tra các trường học ở Anh - tình trạng đòi ảnh khỏa thân của nữ sinh hiện trở nên phổ biến hơn nhiều so với những gì người lớn tưởng tượng.

Amanda Spielman, chánh thanh tra của văn phòng này, cho biết bà "bị sốc" trước phát hiện này.

“Điều đáng báo động là nhiều trẻ em và thanh niên, đặc biệt là trẻ em gái, cảm thấy họ phải chấp nhận bị quấy rối tình dục như một phần của quá trình trưởng thành", bà nói.

lam dung tinh duc anh 1

Nạn quấy rối và lạm dụng tình dục ngày càng trở nên phổ biến ở các trường học tại Anh. Ảnh: Reuters.

Các thanh tra tiếp cận khoảng 900 trẻ em và thanh thiếu niên tại 32 trường học và cao đẳng.

Một số nữ sinh cho biết các bạn nam chia sẻ “ảnh khoả thân” của các bạn cùng trường trên các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp hoặc Snapchat, “giống như một trò chơi sưu tập”.

Những nữ sinh khác cho biết họ bị "đụng chạm" khi đi trên hành lang đông người.

Nhưng những học sinh này cho rằng việc tố giác các hành động quấy rối đều không hiệu quả, và nhiều giáo viên coi nhẹ mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Các nữ sinh cho biết họ không muốn tố cáo hành vi lạm dụng tình dục vì sợ bị tẩy chay, bị phớt lờ hoặc bị đổ lỗi.

Một số trẻ thuộc cộng đồng LGBT+ cũng cho biết liên tục bị lạm dụng bằng lời nói và thậm chí là hành hung thể xác.

Ofsted cho rằng các trường học không thể tự giải quyết được thực trạng này. Văn phòng kêu gọi chính phủ nên xem xét các vấn đề nói trên khi xây dựng luật để ngăn chặn và xử lý hành vi lạm dụng trực tuyến.

“Đây là một vấn đề văn hóa, vấn đề là thái độ và hành vi ấy đã bị bình thường hóa”, bà Spielman nói.

Bộ trưởng Hàn xin lỗi về cái chết của nữ sĩ quan bị tấn công tình dục

Bộ trưởng Quốc phòng Suh Wook xin lỗi về cái chết của sĩ quan bị quấy rối tình dục, đồng thời cam kết điều tra kỹ vụ việc và đại tu hệ thống xử lý tội phạm tình dục của quân đội.

Toyota bồi thường cho gia đình của kỹ sư tự tử

Vụ tự tử của kỹ sư làm việc tại Toyota, Nhật Bản được cho là vì bị cấp trên quấy rối. Công ty này đã đạt được thỏa thuận bồi thường với gia đình nạn nhân và cam kết sẽ thay đổi.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm