Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh bị đánh phải nhập viện tâm thần, hiệu trưởng bảo không có gì

Do mâu thuẫn trong giờ ra chơi, ba học sinh đánh hai bạn nữ cùng lớp 4, khiến cả hai em phải tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Dù vậy, hiệu trưởng nói không có gì to tát.

Ngày 19/4, cơ quan chức năng huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Lương Thế Vinh (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) báo cáo sự việc học sinh đánh nhau trong giờ ra chơi, khiến 2 nữ sinh phải tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, bà Đỗ Thị Xuân, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lương Thế Vinh, cho biết sự việc xảy ra tại lớp 4C sáng 16/4. Trong giờ ra chơi, một học sinh nam lớp 4C trêu chọc em H.T.N.A. (học sinh nữ cùng lớp). Bực tức, em A. dùng cây bút đuổi theo đâm rách chân bạn nam. Thấy vậy, 3 em học sinh nam của lớp xông vào đánh em A. và em T.N.N.D. (là bạn thân của em A.). Cả hai em này bị bầm tím ở lưng.

Nu sinh bi danh phai nhap vien tam than, hieu truong bao khong co gi hinh anh 1
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, nơi 3 học sinh lớp 4 đánh 2 bạn nữ. Ảnh: Người Lao Động.

Cũng theo bà Xuân, sau khi xảy ra vụ việc, gia đình hỏi gì em A. cũng không nói, do bị nhiều bạn đánh nên sợ.

"Mẹ cháu hỏi miết không được nên lo lắng và đưa tới Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đắk Lắk để khám và được kết luận bình thường. Em D. cũng bị bạn đánh thâm ở lưng, bố mẹ lo lắng đưa lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khám, mà không đưa vào bệnh viện huyện, để chắc chắn, chứ không có vấn đề gì. Phụ huynh của 2 em bị đánh là giáo viên, các em cũng được cưng chiều nên khi xảy ra vụ việc, gia đình lo lắng đưa đi khám, chứ cũng không có gì to tát", bà Xuân nói.

Trước sự việc này, ngày 18/4, nhà trường đã mời phụ huynh của các em lên họp. 

Trả lời câu hỏi vì sao sự việc xảy ra nhiều ngày nhưng đến nay nhà trường chưa báo cáo các đơn vị liên quan, bà Xuân nói: "Có gì đâu mà phải báo cáo, sự việc trong tầm tay giải quyết của nhà trường. Từ trước giờ, những việc thế này chúng tôi cũng chẳng phải báo cáo gì, mà chỉ báo cáo những việc thật nghiêm trọng.

Tuy nhiên, đến chiều 18/4, mạng xã hội Facebook có đăng tải thông tin cho rằng học sinh lớp 4 đánh nhau phải nhập viện tâm thần, nhà trường bưng bít thông tin. Bên cạnh đó, đến sáng 19/4, khi báo chí hỏi, Phòng GD&ĐT huyện Buôn Đôn yêu cầu báo cáo bằng văn bản".

Nói về trách nhiệm để xảy ra vụ việc, bà Xuân thừa nhận bản thân không làm tốt công tác quản lý, dù đã phân quyền cho giáo viên chủ nhiệm. Đối với trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, bà Xuân cho rằng chứng tỏ không sâu sát học sinh. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng chưa sát sao trong việc phối hợp giáo viên giáo dục con em.

Sáng 19/4, ông Hồ Thái Bảy, chuyên viên giáo dục tiểu học, Phòng GD-&ĐT huyện Buôn Đôn, cũng cho rằng. "Có vấn đề gì đâu, cái đó là bình thường".

Bị bạn đánh hội đồng, học sinh nên làm gì? Trong bối cảnh bạo lực học đường diễn biến phức tạp, việc trang bị kỹ năng để học sinh tự bảo vệ mình là rất cần thiết.

Bộ GD&ĐT: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm khi học sinh đánh nhau

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm việc phòng, chống bạo lực học đường. Nếu để xảy ra bạo lực, thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tiểu học Lương Thế Vinh là trường chuẩn quốc gia, nằm ở trung tâm huyện Buôn Đôn.

https://nld.com.vn/thoi-su/bi-danh-hoi-dong-nu-sinh-lop-4-phai-den-vien-tam-than-hieu-truong-bao-khong-co-gi-2019041915452687.htm

Theo Cao Nguyên / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục