Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh bị bạo hành lâu năm và cái chết tức tưởi dưới tay cha đẻ

Ngày 7/6, một nữ sinh lớp 9 tại tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) bị sát hại trong nhà của mình. Nghi phạm không ai khác chính là người cha trọng nam khinh nữ của em.

Mẹ của nạn nhân Dương Thụy Lập là Lý Mỹ Chi nói rằng trước khi bị sát hại, Thụy Lập đã bỏ nhà đi một tháng vì bị người cha trọng nam khinh nữ bạo hành dã man.

Tuổi thơ bị bạo hành, từng viết thư cầu cứu

Năm 2003, Dương Ái Tĩnh và Lý Mỹ Chi kết hôn nhưng không lâu, hai người bắt đầu xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Dương Ái Tĩnh lúc này mới lộ ra bộ mặt thật là một người đàn ông gia trưởng, bạo lực.

Bà Lý Mỹ Chi từng đệ đơn ly hôn nhưng bị chồng cưỡng chế, đe dọa tạt axit nên không thể làm gì khác. Lại thêm sự ra đời của con gái Thụy Lập nên bà Lý vẫn cố gắng gượng sống với cuộc hôn nhân.

Nu sinh bi bao hanh lau nam anh 1
Giấy đăng ký kết hôn của Dương Ái Tĩnh và Lý Mỹ Chi. Ảnh: Thepaper.cn

Sau khi Thụy Lập ra đời, cô cũng bị cuốn vào vòng xoáy bạo hành như mẹ. Tư tưởng trọng nam khinh nữ nặng nề của người cha khiến ông ta thường xuyên đánh đập Thụy Lập vì những lý do nhỏ nhặt.

Tuy thường xuyên đánh đập và dọa cho Thụy Lập nghỉ học, nhưng đối với con trai Tiểu Đào, em trai của Thụy Lập, Dương Ái Tĩnh lại có thái độ hoàn toàn khác. Ông ta không bao giờ đánh con trai và thường xuyên mua đồ chơi cho cậu.

Nu sinh bi bao hanh lau nam anh 2
Dương Thụy Lập. Ảnh: Thepaper.cn

Thụy Lập từng viết một bức thư cầu cứu gửi đến trường học, trình bày về tình cảnh gia đình và ảnh hưởng nghiêm trọng của người cha bạo lực tới cuộc sống và việc học của cô. Nhà trường đã nỗ lực giúp đỡ, hỗ trợ tâm lý cho Thụy Lập và bố mẹ cô. Cán bộ thôn cũng từng đến nhà để hòa giải.

Đến đầu năm 2019, những tưởng mâu thuẫn gia đình Thụy Lập đã có chiều hướng giảm bớt, nhưng ngày 26/4, Dương Ái Tĩnh lại đánh đập Thụy Lập dã man, lúc này, Thụy Lập liền bỏ nhà đi một tháng.

Lần trở về định mệnh

Ngày 7/6, Dương Thụy Lập dắt em trai Tiểu Đào về nhà ở huyện Dương Tín, thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông. Theo camera giám sát trong thôn, cô bước vào nhà lúc 10h30 sáng.

Đây là lần đầu tiên Thụy Lập về nhà sau cuộc cãi vã với cha và bị cha đánh từ ngày 26/4. Trong một tháng bỏ nhà đi, Thụy Lập cùng mẹ và em trai sống tại nhà của bà ngoại. Vài ngày trước đó, bà Lý liên tục nhận được điện thoại từ chồng nói rằng ông đang đi làm việc ở Tân Châu cách nhà 50 km. Nghĩ rằng chồng không có nhà nên bà Chi cho Thụy Lập cùng Tiểu Đào về nhà lấy sách giáo khoa.

Nu sinh bi bao hanh lau nam anh 3
Thư cầu cứu của Thụy Lập gửi tới nhà trường. Ảnh: Thepaper.cn

Tiểu Đào hồi tưởng lại câu chuyện kinh hoàng xảy ra trong lần trở về định mệnh ấy.

Khi về đến nhà, thấy cửa khóa nên Tiểu Đào gọi điện cho cha hỏi ông để chìa khóa ở đâu, sau đó 2 chị em mở cửa vào nhà. Chưa vội mang sách vở đi luôn, 2 người còn ăn cơm và ngồi xem tivi một lúc.

Một lúc sau, Dương Ái Tĩnh về nhà, Thụy Lập liền nhanh chóng vào phòng em trai sắp xếp sách vở. Dương Ái Tĩnh nói với con gái: “Gọi mẹ về đây”. Thụy Lập đáp: “Chuyện của người lớn con không tham gia, bố gọi mẹ về rồi lại đánh mẹ”.

Dương Ái Tĩnh bắt đầu tức giận và buộc tội Thụy Lập vì cô bỏ nhà đi khiến bà Lý cũng bỏ đi cùng. Hai người to tiếng một hồi thì Dương Ái Tĩnh sang phòng bên lấy một con dao.

Tiểu Đào bị khóa ở bên ngoài, cậu chỉ nghe tiếng hai người nói qua lại một hồi rồi bố cậu mở cửa bước ra. Qua khe cửa hé mở, Tiểu Đào nhìn thấy Thụy Lập đang nằm sõng soài trên mặt đất.

11h cùng ngày, bà Lý Mỹ Chi nhận được điện thoại của con gái nhưng không nghe phía bên kia nói gì, bà lo lắng và gọi điện cho cảnh sát. Theo lời bà Lý, khi cảnh sát đến hiện trường, cửa nhà đã bị khóa, bên trong không có tiếng động. Mãi không liên lạc được với con, bà cùng mẹ đến đồn cảnh sát.

Hơn 14h chiều cùng ngày, bà Lý đến đồn cảnh sát thì nhận được điện thoại của chồng nói: “Thụy Lập chết rồi, cô biết chưa?” Vào 14h40, bà cùng cảnh sát về nhà. Sau khi phá cửa, cảnh sát phát hiện Thụy Lập đang nằm trên sàn nhà, xung quanh là máu của nạn nhân. Thụy Lập qua đời khi chỉ còn 3 ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp.

Camera giám sát trong thôn cho thấy, khoảng 11h10, Dương Ái Tĩnh mang con trai bỏ đi. Sau một khoảng thời gian tìm kiếm, cảnh sát đã bắt giữ được Dương Ái Tĩnh tại huyện Khánh Vân (Tân Châu). Dương Ái Tĩnh có biểu hiện nôn mửa vì uống thuốc chuột nên được đưa đi cấp cứu. Sau khi thẩm vấn, Dương thừa nhận đã giết con gái.

Ngày 28/6, Viện kiểm sát huyện Dương Tín, tỉnh Sơn Đông, kết luận Dương Ái Tĩnh tội Giết người có chủ ý và giam giữ nghi phạm. Vụ án đang trong quá trình xét xử.

Xác chết vợ chồng giáo sư trong rừng đước và dã tâm của con gái nuôi

Thi thể hai vợ chồng giáo sư đại học ở Đài Loan lần lượt xuất hiện cách nhau 6 ngày trong rừng đước ven sông, trên người có vết đâm thấu ngực.

Ái Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật