Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh bị bạn trai cũ bắt cóc giữa kỳ thi tốt nghiệp

Sau khi dùng kiếm cướp Huyền từ tay anh Linh, Ban đưa lên xe máy rồi chở đi nơi khác. Đến tối ngày 3/6, anh ta mới thả cô gái này trở về nhà còn mình đến công an đầu thú.

Ngày 4/6, công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết đang tiếp tục làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật của Vũ Văn Ban (21 tuổi, ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An).

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 2/6, trên địa bàn xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu.

Thời điểm trên, em Vũ Thị Minh Huyền (18 tuổi, học sinh lớp 12, trường THPT Quỳnh Lưu 1) sau khi thi xong hai môn thi tốt nghiệp ngày đầu tiên thì được bạn trai là Vũ Văn Linh (24 tuổi, ở cùng xã) chở đi chơi hội chợ. Khi đang trên đường về thì Linh và Huyền bị Vũ Văn Ban chặn xe yêu cầu dừng lại.

Vừa xuống xe, Linh bị Ban rút kiếm dài 50 cm chém trúng sau lưng rồi khống chế Huyền ngồi lên xe máy của anh ta chở đi nơi khác. Riêng Linh sau khi khâu xong vết thương đã lập tức báo cho gia đình Huyền biết, đồng thời trình báo lên cơ quan công an địa phương.

Nữ sinh Huyền sau khi bị bạn khống chế đã thả về nhà một ngày sau đó.
Nữ sinh Huyền sau khi bị bạn khống chế đã thả về nhà một ngày sau đó.

Nhận tin báo, gia đình và công an vào cuộc truy tìm nhưng không có kết quả. Đến tối ngày 3/6 thì Ban thả Huyền trở về nhà còn mình lên công an xã Quỳnh Hưng đầu thú.

Tại đây, nghi phạm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ban nói nguyên nhân bắt cóc Huyền là do ghen tuông. Trước đó Ban yêu Huyền nhưng bị gia đình cô gái phản đối nên đã chia tay.

Ông Phạm Văn Dương, trưởng công an xã Quỳnh Hưng cho hay, sau khi Ban đến đầu thú, công an xã đã lấy lời khai ban đầu rồi chuyển cho công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ.

Đại tá Phạm Văn Vĩnh, trưởng công an huyện Quỳnh Lưu cho biết, hiện công an huyện đã lấy lời khai của những người liên quan. “Hiện chúng tôi đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc nên chưa có kết luận cuối cùng”, ông Vịnh nói.

Vết chém sau lưng của Linh.
Vết chém sau lưng của Linh.

Sau khi bị Ban khống chế, đưa đi, Huyền đã phải bỏ lỡ hai môn thi còn lại. Huyền cho biết suốt 3 năm học THPT em là học sinh khá của trường. Sự việc xảy ra khiến Huyền suy sụp, không dám ra khỏi nhà.

"Bây giờ em bị lỡ thi tốt nghiệp 2 môn rồi không biết làm sao nữa. Em chỉ mong Bộ Giáo dục & Đào tạo tạo điều kiện cho em được đặc cách tốt nghiệp vì lý do này", Huyền nói trong nước mắt.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm