Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh Ấn Độ dùng hai tay viết 45 từ trong một phút

Aadi Swaroopa được tổ chức LATA Foundation trao tặng kỷ lục Exclusive World Record nhờ khả năng đặc biệt này.

Swaroopa có thể viết bằng tiếng Anh và tiếng Kannada cùng một lúc. Em có thể viết bằng hai tay trên mọi chất liệu như giấy, bảng đen, theo India Times.

nu sinh viet bang hai tay anh 1

Aadi Swaroopa có thể viết bằng hai tay theo 10 cách khác nhau. Ảnh: ANI.

Hiện, nữ sinh đang luyện tập tăng tốc độ 55 đến 60 từ trong một phút, hy vọng có thể lập kỷ lục thế giới mới.

Được biết, Swaroopa bắt đầu viết bằng hai tay khi 2 tuổi. Ông Gopadkar, cha của Swaroopa, cho biết em học đọc khi 18 tháng tuổi và viết được 30 trang giấy khi chỉ mới hơn 2 tuổi.

Mẹ Swaroopa cho biết em có thể viết bằng hai tay theo 10 cách khác nhau. Nữ sinh có thể viết hai tay cùng hướng, ngược hướng, tăng tốc độ ở mỗi tay hoặc viết ngược. Thậm chí, Swaroopa có thể khiêu vũ hoặc bịt mắt trong lúc viết.

Năm 2018, Swaroopa và mẹ lập kỷ lục Guinness thế giới về vẽ tranh bằng rubik ở hạng mục nhóm nhỏ. Nữ sinh mong muốn đạt được thành tích tương tự ở hạng mục cá nhân vào năm 2021.

Swaroopa mong muốn lập kỷ lục quốc gia và thế giới trong các lĩnh vực đa dạng như âm nhạc, rubik. Nữ sinh tham vọng có thể lập ít nhất 10 kỷ lục thế giới trong lĩnh vực sáng tạo và mỹ thuật.

“Em cũng muốn lập kỷ mục thế giới về beatbox”, nữ sinh hào hứng chia sẻ.

Theo Times Now News, Aadi Swaroopa không theo học trường chính quy. Nữ sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở (SSLC) năm 2021 với tư cách thí sinh tự do.

Nhớ 129 cuốn sách, cậu bé 14 tuổi lập kỷ lục thế giới

Vượt qua 99 người khác, Montgomery Monty Lord đến từ Bolton (Lancs, Anh), là cái tên vừa xuất hiện trong sách kỷ lục thế giới.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục