Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sinh 9X sở hữu 6 triệu USD cổ phiếu KBC

Hoàn thành giao dịch mua 10 triệu cổ phiếu của công ty Kinh Bắc, con gái đại gia Đặng Thành Tâm là Đặng Nguyễn Quỳnh Anh hiện đang nắm giữ khối tài sản lên tới 126 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) vừa công bố báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ. Theo đó, ái nữ của gia đình đại gia Đặng Thành Tâm đã hoàn tất giao dịch mua 10 triệu cổ phiếu KBC vào ngày 12/3.

Như vậy, Quỳnh Anh hiện nắm trong tay số cổ phần có thị giá tương đương 126 tỷ đồng, tức khoảng 6 triệu USD. Giao dịch này cũng đưa Quỳnh Anh trở thành nữ triệu phú đôla 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, vươt qua 2 cái tên khác là Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh (REE) và Nguyễn Trần Thảo Nguyên (TNA), với số tài sản tương ứng là 116 tỷ đồng21,9 tỷ đồng.

Trước đó, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh từng đăng ký mua 10 triệu cổ phần KBC từ ngày 17/1 đến 27/1, nhưng không thành công do giá không đạt kỳ vọng. Nếu so với mức giá vào thời điểm Quỳnh Anh đăng ký mua cổ phiếu lần đầu, thì thị giá của KBC đã tăng khoảng 21%, từ mức 10.400 đồng lên 12.600 đồng/đơn vị.

Quỳnh Anh là 1 trong 4 người con của ông Đặng Thành Tâm và bà Nguyễn Thị Kim Thanh. Cả bố và mẹ của Quỳnh Anh đều là cổ đông của KBC, với tổng số vốn nắm giữ là 39,18%. Giống như ái nữ của Phó chủ tịch TNA Nguyễn Quang Hòa, Quỳnh Anh hiện là nữ sinh của một trường trung học.

Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

REE Corporation Tài chính - Chứng khoán Kinh doanh