Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh 16 tuổi thông minh nhất nước Anh

Janey Little là học sinh đầu tiên ở Anh đạt điểm 9 tuyệt đối cho tất cả 13 môn trong kỳ thi lấy chứng chỉ Giáo dục phổ thông GCSE.

Nữ sinh 16 tuổi ở Clevedon, North Somerset, trở thành "học sinh GCSE thông minh nhất ở Anh" sau khi giành "trọn bộ" 13 điểm điểm 9 trong kỳ thi chấm điểm khắt khe tại nước này.

Để làm nổi bật bộ não trí tuệ của Janey Little, Birmingham Live thông tin thêm em là thí sinh đầu tiên ở Anh giành điểm 9 cho tất cả môn thi và năm nay, cả nước chỉ có thêm 10 thí sinh khác đạt 12 điểm 9.

nu sinh thong minh nhat o Anh anh 1
Thành tích của Janey là niềm tự hào của cả trường. Ảnh: SWNS.

Thực tế, khi kết quả được công bố rộng rãi, Janey không đạt điểm 9 ở môn Nghiên cứu Kinh doanh. Kết quả này khiến giáo viên dạy em bất ngờ và cảm thấy thấy khó tin. Nữ sinh quyết định gửi đơn phúc khảo.

"Janey là học sinh hiếm có. Trước đó, Nghiên cứu Kinh doanh là môn duy nhất em không đạt điểm tuyệt đối dù trong quá trình học, em luôn giành điểm 9. Vì thế, tôi tự tin rằng và thực sự mong ban phúc khảo chấm lại điểm mà em xứng đáng nhận được", thầy Chris Blake, giáo viên môn Nghiên cứu Kinh doanh của nữ sinh 16 tuổi, chia sẻ. Ông khẳng định học trò sẽ có tương lai thành công xuất sắc. 

12 môn đạt điểm tuyệt đối còn lại của Janey Little là Lịch sử, Toán, Thống kê học, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Nghiên cứu Tôn giáo, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Âm nhạc, Tiếng Latin, Khoa học Máy tính.

Sau khi nhận kết quả phúc khảo với điểm tuyệt đối thứ 13, nữ sinh ở Clevedon cho biết niềm vui quá lớn, em thậm chí không dám hy vọng bản thân đạt thành tích tốt đến vậy. Em cũng cảm thấy hạnh phúc khi mọi nỗ lực đều được đến đáp xứng đáng.

Sắp tới, Janey học tiếp 3 năm trung học tại trường Clevedon để chuẩn bị cho chương trình A-level. Ngày 10/3, nữ sinh thông minh này sẽ phát biểu trước toàn bộ học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Chia sẻ với báo chí, Hiệu trưởng Jim Smith không ngần ngại dành lời khen tốt đẹp cho học trò.

"Janey là học sinh tuyệt vời, khiêm tốn, chăm chỉ, tốt bụng, xuất sắc. Em có những phẩm chất mà chúng tôi mong đợi ở học sinh. Em yêu thích học hành và viết lách. Đạt kết quả thi tốt nhất nước là thành tích khó tin. Các nhà tuyển dụng sẽ xếp hàng săn đón em", ông tin tưởng.

Ngoài thành tích khủng, Janey còn thành công trong lĩnh vực sáng tác. Em đã hoàn thành 4 cuốn tiểu thuyết và đang viết cuốn thứ 5.

Sau khi hoàn thành chương trình A-level, Janey dự định theo học PPE (Triết học, Chính trị và Kinh tế học) ở bậc đại học và theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Câu chuyện của nữ sinh mang khối u 1 kg khiến Quang Hải khâm phục

Quang Hải chia sẻ anh rất cảm động trước câu chuyện của nữ sinh Phạm Minh Anh. Cầu thủ này gửi thông điệp hãy luôn lạc quan dù chỉ còn một tia hy vọng.


Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục