Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ sinh 14 tuổi mất tích với giá tìm kiếm 4 triệu đồng

Cứ mỗi lần cô con gái lớn đột ngột bỏ nhà đi, vợ chồng anh Nguyễn Văn Tài, trú tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội lại hoảng hốt kiếm tìm khắp nơi...

Lần nào tìm được con gái, anh chị cũng phải chi một khoản tiền không nhỏ cho người có “công” cung cấp thông tin về nơi cô bé lưu trú. Nhưng lần này, con gái anh chị đi hơn chục ngày chưa về, hơn nữa “giá” để mang con gái trở về quá cao nên vợ chồng anh Tài quyết định đến CQCA trình báo…

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Tài (tức Dễ) kể lại sự việc: “Con gái tôi là Nguyễn Thị L, SN 1999. Trước đây con tôi học rất khá và ngoan ngoãn nhưng khi học đến lớp 7 thì thường xuyên bị bạn bè xấu rủ rê, bỏ học đi chơi.

Cháu Nguyễn Thị L. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Thấy con không tập trung học hành được nữa nên cháu học hết lớp 7, vợ chồng tôi quyết định cho con nghỉ học ở nhà phụ giúp công việc gia đình. Thường ngày vợ chồng tôi đi chợ buôn bán rau củ quả, đi từ 22h đêm hôm trước đến 10h sáng hôm sau mới trở về nhà. Thấy con gái đã lớn, thỉnh thoảng vợ chồng tôi cho con đi theo để học cách buôn bán, phụ giúp bố mẹ.

19h ngày 18/12/2013, không thấy con gái ở nhà, chúng tôi đi tìm khắp nơi không được. Đến khoảng 21h cùng ngày, tôi nhận được điện thoại của một thanh niên tên Trường, người cùng làng gọi đến nói rằng: “Chú muốn tìm con chú thì đưa cho cháu 600.000 đồng, cháu sẽ chỉ nơi con chú ở, chú đến đấy mà đưa về”.

Tôi đồng ý và được Trường bảo mang tiền ra khu vực Ba Thá, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Tôi vội vàng lấy xe máy và cầm theo tiền đến điểm hẹn. Đến đấy, tôi thấy con gái đang ở đó và chở con gái về nhà. Tuy  nhiên, khi vợ chồng tôi gặng hỏi con đã đi đâu thì L không nói gì”.

Theo lời anh Tài, cháu L ở nhà hết ngày 19, đến sáng ngày 20/12, khi L đi chợ cùng bố mẹ tại quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhân cơ hội bố mẹ bận hàng hóa, L lại đi đâu không rõ. Nhận thấy L đã đi mất,  vợ chồng anh Tài chạy đi hỏi xung quanh và được một chị bán hàng bên cạnh bảo có hai thanh niên đi xe máy đến chở cháu đi ăn sáng.

Nghi ngờ con gái lại bị các đối tượng xấu rủ rê bỏ nhà đi, vợ chồng anh Tài rất lo lắng nhưng cố gắng chờ đến tối xem con có về không thì vẫn không thấy. Anh Tài đã gọi điện cho thanh niên tên Trường để hỏi xem có biết L ở đâu không để tìm giúp, Trường nói rằng: “Chú đưa cho cháu 1.460.000 đồng, cháu sẽ đưa con gái chú về”, nhưng vì không đủ tiền nên anh Trường bảo sẽ đưa trước cho Trường 1 triệu đồng. 15h cùng ngày, anh Tài cầm 1 triệu đồng đến một quán nước thuộc xã Liên Châu để đưa cho Trường.

Tuy nhiên, sau khi đã đưa tiền cho Trường, anh Tài vẫn không thấy con gái trở về. Ngày 26/12, anh Tài gọi điện cho Trường hỏi về việc sao chưa thấy đưa con gái anh về thì nhận được câu trả lời: Đưa 4 triệu đồng để Trường giúp anh tìm cháu L. Trường nhấn mạnh rằng anh ta không chắc 100% sẽ tìm được L mà chỉ dám chắc 70%. Trường hẹn anh Tài giao tiền cho mình tại đường bê-tông nối liền giữa hai xã Tân Ước và xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội. 

Số tiền 4 triệu đồng là quá lớn đối với điều kiện kinh tế của gia đình anh Tài. Điều đáng lo ngại hơn là nếu lần này anh Tài đưa tiền, lần sau các đối tượng lại dùng chiêu trò này để đòi tiền nữa, vì vậy, vợ chồng anh Tài đã viết đơn trình báo gửi CA xã Tân Ước về vụ việc.

Nhận được đơn của gia đình anh Tài, CQCA xác định vụ việc có dấu hiệu tống tiền nên đã mai phục, bắt quả tang đối tượng Trường khi anh này cầm 4 triệu đồng do anh Tài đưa. Khi đó, Trường đi cùng 2 thanh niên khác. 3 người này đã dùng dùi cui điện chống trả lại lực lượng chức năng nhưng với tinh thần quyết tâm bắt giữ đối tượng, lực lượng CA đã khống chế được Trường.

Trao đổi với PV báo PL&XH, anh Tài cho biết: “Con gái tôi đi khỏi nhà đến nay đã hơn chục ngày nhưng chưa thấy tăm tích gì. Là những người làm cha, làm mẹ, chúng tôi thực sự lo lắng và sốt ruột vì cháu mới 14 tuổi thôi. Niềm mong mỏi của chúng tôi hiện tại là con gái được lành lặn, an toàn trở về. Tôi mong CQCA cùng các cơ quan đoàn thể nếu phát hiện hoặc nhìn thấy cháu thì báo tin đến gia đình chúng tôi để vợ chồng tôi đến, xin được đón cháu về…”.

Ai biết cháu L ở đâu, xin liên hệ với anh Nguyễn Văn Tài (tức Dễ), xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, ĐT: 0967.820.216.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật