Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ sĩ quan quân đội đăng quang Hoa hậu Mỹ 2016

Người đẹp 26 tuổi, Deshauna Barber, vượt qua hơn 50 đối thủ để đăng quang ngôi vị cao nhất.

Chung kết Hoa hậu Mỹ (Miss USA 2016) diễn ra tối 5/6 tại  Las Vegas. Ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Deshauna Barber, đến từ hạt liên bang District of Columbia. Cô được đánh giá cao bởi ngoại hình đẹp và ứng xử thông minh.

Danh hiệu á hậu 1 và á hậu 2 lần lượt được trao cho người đẹp tiểu bang Hawaii - Chelsea Keolani Hardin và đại diện tiểu bang Georgia - Emanii Davis.

Một điều khá đặc biệt về tân hoa hậu đó là cô là một sĩ quan trong quân đội Mỹ, con gái của một cựu trung sĩ. Công việc hiện tại của Barber là chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm tại Bộ Thương mại Hoa Kỳ.

Hoa hau My 2016 anh 1
Khoảnh khắc đăng quang xúc động của tân Hoa hậu Mỹ. Ảnh: REUTERS

Theo Washington Post, Deshauna Barber là người đẹp top 5 đưa ra câu trở lời thuyết phục nhất khi dược hỏi về vai trò của phụ nữ trong một trận chiến.

"Là người hoạt động trong quân đội Mỹ, tôi nghĩ chúng tôi cũng cứng rắn, dẻo dai như nam giới. Với tư cách người chỉ huy một đơn vị, tôi tự nhận thấy mình luôn mạnh mẽ và tận tụy. Ở Mỹ, giới tính không phải một giới hạn" - tân hoa hậu trả lời ứng xử.

Á hậu 1, Chelsea Keolani Hardin, nhận được câu hỏi mang tính thời sự về cuộc bầu cử đang rất "nóng". Giám khảo hỏi cô sẽ ủng hộ ai trong hai ứng viên - bà Hillary Clinton hay ông Donald Trump (đồng thời là cựu ông chủ cuộc thi Miss USA).

Người đẹp đại diện tiểu bang Hawaii chọn cách không đưa ra lựa chọn chính xác. Cô chỉ nói giới tính không phải vấn đề quan trọng, mà quan trọng tổng thống mới phải mang lại lợi ích cho đất nước.

Hoa hau My 2016 anh 2
Ngoại hình nóng bỏng của Barber. Ảnh: Getty

Với danh hiệu Hoa hậu Mỹ 2016, Deshauna Barber nhận được rất nhiều giải thưởng, gồm học bổng một năm của New York Film Academy, một căn hộ sang trọng ở Manhattan và được phục vụ bởi đội ngũ chuyên nghiệp với stylist, chuyên gia làm tóc và huấn luyện viên thể hình.

Và quan trọng nhất, cô trở thành đại diện chính thức của Mỹ tại đấu trường sắc đẹp  Miss Universe 2016, diễn ra ở Las Vegas vào tháng 12.

Thảo Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Hoa hậu Hoàn vũ Giải trí