Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ quái xế tiên phong của quốc gia Hồi giáo

Một trong những tay đua nữ đầu tiên của Iran muốn khơi gợi cảm hứng cho phái đẹp ở quốc gia Hồi giáo vốn nhiều định kiến với phụ nữ trong môn đua môtô.

1
Nữ quái xế Behnaz Shafiei nghỉ giải lao trong buổi tập gần làng Baraghan, cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 30 km. Shafiei là một trong những phụ nữ yêu đua môtô nhưng phải giấu sở thích vì những định kiến trong xã hội Hồi giáo. Tuy nhiên, cô và những “người cùng cảnh” có thể thực hiện ước mơ vì năm 2012, Bộ Thanh niên và Thể thao Iran cho phép nữ giới chơi môn thể thao này, theo Sputnik News.
1
Shafiei tạo dáng khi một tay đua nam đang luyện tập phía sau. “Mục tiêu của tôi là trở thành người tiên phong và khơi nguồn cảm hứng cho những phụ nữ khác”, nữ quái xế chia sẻ. Cô gái 26 tuổi bắt đầu lái môtô cách đây 15 năm. Hiện tại, mỗi tuần Shafiei luyện tập 6 ngày.
1
Tay đua người Iran phóng xe lên ngọn đồi trong buổi tập. Cách đây 4 năm, cô mua xe đua riêng. Trước đó, cô mượn của anh trai và bí mật tập luyện.
1
Người dân đứng xem Shafiei cưỡi môtô, cảnh hiếm gặp ở Iran. Cô là một trong 6 tay đua nữ tại đất nước Trung Đông. Phụ nữ tại quốc gia Hồi giáo vẫn bị cấm sử dụng xe máy trong cuộc sống hàng ngày.
1
“Nếu tôi không lái môtô trong 2 ngày, tôi phát ốm. Chỉ cần nghĩ đến việc mất xe, tôi đã rất hoảng sợ”, Shafiei chia sẻ.
1
Nữ quái xế trò chuyện với Elma Ajdari (bên phải), một người bạn, trong buổi tập.
1
Shafiei cùng các tay đua nam.
1
Màn xuống dốc trên sườn đồi.
1
Cô gái 26 tuổi tiếp nhiên liệu cho động cơ.

10 băng quái xế khét tiếng thế giới

Dưới vỏ bọc của những người mê môtô thuần túy, thành viên các băng đảng như Hell's Angles, Vagos hay Highwaymen còn tham gia nhiều phi vụ vận chuyển ma túy, buôn người.

Thế giới băng đảng quái xế ở Mỹ

Các nhóm đua môtô tại Mỹ thường đối đầu để tranh giành khu vực ảnh hưởng. Một số cuộc chiến ngầm thậm chí kéo dài tới 40 năm.

Đông A

Ảnh: Sputnik News

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới