Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ phó phòng ngân hàng bị cáo buộc lừa hơn 12 tỷ đồng

Công an xác định Phạm Thị Phượng vay hơn 12 tỷ đồng của nhiều cá nhân, hứa trả lãi suất cao cho họ rồi chiếm đoạt để lấy tiền trả nợ.

Ngày 21/5, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã khởi tố, bắt giam Phạm Thị Phượng (33 tuổi, cựu phó phòng thuộc Agribank chi nhánh huyện Sơn Động, Bắc Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Pho phong ngan hang lua dao anh 1

Phạm Thị Phượng. Ảnh: An ninh thủ đô.

Theo cáo buộc, năm 2013, Phượng là cán bộ ngân hàng trên và vay tiền của nhiều người với lãi suất 1.500-2.500 đồng/1 triệu/ngày.

Sau đó, Phượng cho người khác vay lại với mức lãi suất cao hơn để hưởng tiền chênh lệch. Trong năm 2013, một số cá nhân vay của Phượng 5 tỷ đồng nhưng mất khả năng trả nợ.

Để bù trừ chi phí, cựu cán bộ nhà băng tiếp tục đi vay lãi theo hình thức dùng tiền của người trước để trả cho người sau. Phượng còn viện lý do vay tiền để hỗ trợ khách đáo hạn ngân hàng nhưng thực chất là để trả nợ.

Cơ quan điều tra cho rằng từ năm 2013, Phạm Thị Phượng hứa trả lãi cao để vay hơn 12 tỷ đồng của 9 người ở Bắc Giang rồi chiếm đoạt, lấy tiền trả nợ cá nhân.

Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự, người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng trở lên thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù ít nhất 6 tháng, tối đa 20 năm hoặc tù chung thân.

Út 'Trọc' bị bác kháng cáo, y án tù chung thân

Hành vi của Út "Trọc" và đồng phạm diễn ra liên tục trong thời gian dài nên HĐXX phúc thẩm không có căn cứ chấp nhận kháng cáo của các bị cáo.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm