Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ phó giám đốc Sở Tư pháp xin lỗi về vụ bẻ hoa mai anh đào

"Tôi xin thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt", bà Phan Thị Minh Hiếu viết trong thư gửi các cơ quan báo chí.

Trong thư xin lỗi gửi các cơ quan báo chí chiều tối 11/3, bà Phạm Thị Minh Hiếu (Phó giám đốc Sở Tư Pháp Bình Thuận) thừa nhận đã sai về sự việc bẻ hoa mai anh đào tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng như thái độ ứng xử với nhóm thanh niên ở hồ Tuyền Lâm...

Bà Hiếu bày tỏ rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt trong những ngày qua, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến tập thể cơ quan, địa phương...

"Sự việc xảy ra vừa qua là do lỗi của tôi đã làm phiền lòng tất cả mọi người. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi, xin thành thật xin lỗi và mong tất cả mọi người tha thứ, bỏ qua. Trong thời gian tới, tôi sẽ chú ý rèn luyện, thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử, lời ăn tiếng nói của mình", bà Hiếu viết trong thư.

Trước đó, chiều 10/3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã chủ trì cuộc họp liên quan đến việc các báo chí và mạng xã hội đăng tin về vụ việc.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Tư pháp Bình Thuận và giải trình của bà Phạm Thị Minh Hiếu, UBND tỉnh nhận định việc làm của bà Hiếu dù tự tay hay người khác bẻ hoa đưa cho thì với tư cách lãnh đạo trong đoàn, bà phải có động tác ngăn cản.

Nu pho giam doc So be hoa mai anh dao xin loi cong khai xin loi moi nguoi anh 1
Nữ phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận chụp hình với nhành hoa mai anh đào đã bị bẻ. Ảnh : N.A.T.

Thái độ và cách phát ngôn của bà Hiếu với những người nhắc nhở là thiếu thận trọng, thiếu tế nhị. Việc phát ngôn của bà Hiếu ngày 6/3 tại cơ quan Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hóa ứng xử.

UBND tỉnh cho rằng, thiệt hại về vật chất là không lớn nhưng làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh cá nhân, của cơ quan, địa phương gây phản ứng gay gắt trong dư luận xã hội.

Nu pho giam doc So be hoa mai anh dao xin loi cong khai xin loi moi nguoi anh 2
Nhành hoa mai anh đào đang cắm tại nhà bà Hiếu. Ảnh : NVCC.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Hòa chỉ đạo yêu cầu bà Hiếu phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hồ Tuyền Lâm - Đà Lạt trong ngày 11/3.

Sở Tư pháp phải tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ việc của bà Hiếu tại Chi bộ cơ quan và Hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp. Sở Nội vụ phải nghiên cứu báo cáo của Sở Tư pháp và đề xuất các bước xử lý tiếp theo.

Xác minh vụ phó giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa anh đào

Trong khi lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Tư pháp xác minh việc cán bộ bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt thì UBND TP Đà Lạt cũng làm việc với các cá nhân liên quan.

 Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Xã hội