Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ nhân viên y tế lập bàn thờ, chịu tang mẹ từ tâm dịch

Đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân, chị Thơ bàng hoàng khi nhận tin mẹ qua đời ở quê nhà.

Sáng 13/6, chị Phạm Thị Xuân Thơ (38 tuổi, kỹ thuật viên Phòng xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh) cùng đồng nghiệp đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân vùng phong tỏa.

Đang làm nhiệm vụ, chị nhận tin người mẹ 73 tuổi qua đời do sức khỏe yếu tại xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn.

lap ban tho chiu tang me o noi cach ly anh 1

Chị Thơ phải lập bàn thờ vọng tại nhà riêng vì không thể về quê chịu tang mẹ. Ảnh: H.D.

Do thành phố Hà Tĩnh đang trong những ngày thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16, chị Thơ không thể về quê chịu tang mẹ.

Ngoài ra, vì đang làm nhiệm vụ chị cũng phải ở lại để tuân thủ việc cách ly, đồng thời tiếp tục tham gia phòng, chống dịch bệnh.

“Nếu tôi về lúc này có thể ảnh hưởng đến đồng nghiệp, thôn xóm. Lúc này, tôi chỉ biết lập bàn thờ mẹ, mong mẹ hiểu, khi nào hết dịch, con xin về với mẹ", chị Thơ tâm sự.

Bác sĩ Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh, cho biết từ khi Hà Tĩnh bùng phát dịch bệnh, chị Thơ cùng các đồng nghiệp trong tổ xét nghiệm được giao nhiệm vụ lấy mẫu cho người dân các vùng phong tỏa.

“Đây là mất mát lớn nhất với chị Thơ và gia đình. Phía bệnh viện đã lần lượt đến động viên, hỗ trợ gia đình lập bàn thờ riêng để chị ấy chịu tang mẹ”, ông Phú nói.

Từ ngày 4/6 đến 14/6, Hà Tĩnh ghi nhận tổng 56 ca dương tính với SARS-CoV-2. UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng một số khu vực đã thực hiện cách ly y tế trong phạm vi 14 xã, phường của thành phố với hơn 100.000 nhân khẩu. Nhiều địa điểm có ca lây nhiễm cũng được phong tỏa, khoanh vùng.

Đến nay, một số khu vực phong tỏa đã dần được thu hẹp để người dân vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.Người đàn ông cách ly bất đắc dĩ trong căn nhà xây dở

Đi làm ở khu vực bị phong tỏa vì có ca mắc Covid-19, người đàn ông ở Hà Tĩnh không kịp về, phải một mình cách ly trong căn nhà mà mình đang xây dở.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm