Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ người mẫu New Zealand chỉ có một chân

Cherie Louise thừa nhận mạng xã hội giúp bản thân tự tin hơn nhưng cũng khiến cô phải đối mặt với nhiều bình luận tàn nhẫn về ngoại hình.

Nu nguoi mau mot chan noi tieng tren mang anh 1

Cherie Louise (29 tuổi), người mẫu đến từ New Zealand, thu hút hơn 70.000 follow trên mạng. Năm 6 tuổi, cô được chẩn đoán mắc dạng ung thư xương hiếm gặp, phải cắt bỏ toàn bộ chân trái. Ca phẫu thuật cũng loại bỏ nửa khung xương chậu của Louise, khiến việc sử dụng chân giả gần như là không thể, theo The New York Post.

Nu nguoi mau mot chan noi tieng tren mang anh 2

Louise phải dùng nạng để đi lại và từng rất tự ti về bản thân. “Khi còn nhỏ, tôi không nghĩ rằng mình sẽ kiếm được việc làm, người yêu hay lập gia đình với cơ thể không trọn vẹn. Nhiều đêm, tôi nằm khóc khi xem lại những bức ảnh cũ, tự hỏi vì sao mọi chuyện lại xảy đến với mình. Tôi còn ước ngày nào đó tỉnh dậy sẽ thấy chân mọc lại”, cô kể lại.

Nu nguoi mau mot chan noi tieng tren mang anh 3

Mọi thứ thay đổi khi Louise tròn 20 tuổi. Cô tìm thấy những người bạn cùng chí hướng trên mạng xã hội và bắt đầu chia sẻ hình ảnh của bản thân. Louise kết bạn với một nữ người mẫu bị cắt cụt chân và ngưỡng mộ khi thấy cô đăng ảnh diện đồ bơi hay khoe vết sẹo.

Nu nguoi mau mot chan noi tieng tren mang anh 4

“Mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tôi tự tin hơn. Tôi nhận thấy càng bộc lộ bản thân trên đó, tôi càng ít quan tâm đến việc mọi người phản ứng với mình như thế nào”, Louise giải thích.

Nu nguoi mau mot chan noi tieng tren mang anh 5

Tuy vậy, bên cạnh mặt tích cực, Louise cũng phải đối mặt với những bình luận tàn nhẫn trên mạng. “Một số người nói tôi giả tạo và photoshop thành cụt chân để gây sự chú ý. Điều đó khá khó chịu và bất công với tất cả những gì tôi phải trải qua để tồn tại. Nhưng hiện tại, tôi tự hào về bản thân mình”, cô nói.

Nu nguoi mau mot chan noi tieng tren mang anh 6

Khi thế giới người mẫu ngày càng trở nên toàn diện, Louise nhận được hợp đồng làm việc với một số thương hiệu quốc tế. “Tôi hy vọng được nhiều trẻ em khuyết tật, những người không chắc chắn về tương lai, biết tới. Tôi muốn các em trở nên tự tin hơn và viết tiếp cuộc đời của mình theo cách ý nghĩa nhất”.

Cô gái bỏ phố về quê trong dịch, dạy vẽ miễn phí cho trẻ em

Sau một năm bỏ phố về quê, Ly cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa, không còn xô bồ, tất bật như trước.

Thiên Nhi

Ảnh: @cherie.louise

Bạn có thể quan tâm