Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ nghị sĩ bị yêu cầu ra khỏi phòng họp vì mặc quần 'bó sát'

Các nữ nghị sĩ ở Tanzania kêu gọi quốc hội nước này xin lỗi một nữ nghị sĩ sau khi bà bị nam đồng nghiệp yêu cầu rời phòng họp vì mặc quần "bó sát".

Trong cuộc họp Quốc hội Tanzania hôm 1/6, nam nghị sĩ Hussein Amar cho rằng cách ăn mặc của một số phụ nữ khiến quốc hội bị nhạo báng, theo BBC.

"Thưa ngài chủ tịch Hạ viện, một ví dụ là người phụ nữ ngồi bên phải tôi đây, người đang mặc áo sơ mi màu vàng. Ông hãy nhìn chiếc quần mà cô ấy mặc, thưa chủ tịch Hạ viện!", Hussein Amar phát biểu tại quốc hội hôm 1/6.

Nghị sĩ Amar không nói rõ về việc trang phục của bà Sichwale không phù hợp như thế nào. Tuy nhiên, ông trích dẫn các quy tắc của quốc hội. Theo đó, Quốc hội Tanzania cho phép phụ nữ mặc quần dài nhưng quy định rằng quần áo không được bó sát.

nghi si Tanzania anh 1

Nữ nghị sĩ Condester Sichwale (áo vàng) phải rời phòng họp Quốc hội Tanzania hôm 1/6. Ảnh: Hakingowi.

Chủ tịch Hạ viện Tanzania sau đó yêu cầu nữ nghị sĩ Condester Sichwale rời khỏi phòng họp.

"Hãy ăn mặc cho phù hợp, rồi quay trở lại đây với chúng tôi sau", Chủ tịch Hạ viện Job Ndugai nói.

Ông Ndugai cho biết đây không phải là lần đầu tiên ông nhận được khiếu nại về trang phục của các nữ nghị sĩ quốc hội. Ông yêu cầu đội bảo vệ cho văn phòng quốc hội không cho bất kỳ ai ăn mặc không phù hợp vào cửa.

Hai nữ nghị sĩ Jacqueline Ngonyani và Stella Manyanya dẫn đầu nhóm phản đối, cho rằng động thái này là không công bằng, và trang phục bà Sichwale mặc không có gì sai trái.

Vụ việc cũng thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội từ khắp nơi trên thế giới. Một số người cho rằng đây là ví dụ về việc đàn ông kiểm soát cách ăn mặc của phụ nữ.

Nam nghị sĩ tự xé áo, tung cước vào nữ đồng nghiệp giữa cuộc họp

Tình trạng hỗn loạn nổ ra tại cuộc họp nghị viện Liên minh châu Phi hôm 31/5, khi các nhà lập pháp tranh giành thùng phiếu và một nam nghị sĩ thậm chí đá vào nữ đồng nghiệp.

Quốc hội Mỹ điều tra cáo buộc nghị sĩ dụ dỗ thiếu nữ 17 tuổi

Ủy ban Đạo đức Hạ viện hôm 9/4 mở cuộc điều tra đối với Hạ nghị sĩ Matt Gaetz. Ông đối mặt nhiều cáo buộc, bao gồm dụ dỗ người dưới 18 tuổi quan hệ tình dục và sử dụng ma túy.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Thế giới