Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ nghị sĩ Bangladesh thuê 8 người khác nhau để thi hộ mình

Nghị sĩ của đảng cầm quyền Liên minh Awami của Bangladesh, Tamanna Nusrat, bị cáo buộc thuê 8 người có ngoại hình giống mình để thi hộ trong ít nhất 13 kỳ thi.

Chính trị gia Bangladesh đã bị đuổi khỏi trường đại học sau khi sự việc bị phát giác, theo Guardian.

Vụ bê bối được phát hiện sau khi đài truyền hình tư nhân Nagorik TV tới ghi hình tại phòng thi và nhận ra một trong những người phụ nữ đóng giả nữ nghị sĩ.

Đoạn video "bắt tại trận" này sau đó được loan tải rộng rãi. Nusrat, người được bầu vào Quốc hội Bangladesh năm ngoái, đang theo học cử nhân nghệ thuật tại Đại học Mở Bangladesh (BOU).

Nu nghi si Bangladesh thue nguoi thi ho anh 1
Nữ nghị sĩ Tamanna Nusrat (phải) và một "bản sao" thi hộ. Ảnh: Nagorik TV.

"Chúng tôi đã đuổi học cô ấy vì cô ấy có hành vi phạm tội. Phạm tội là tội phạm", Hiệu trưởng trường BOU, MA Mannan, nói. "Chúng tôi đã hủy quyền ghi danh của cô ấy. Cô ấy sẽ không bao giờ được nhận vào đây nữa".

Nhà trường cho biết có ít nhất 8 người khác nhau đã được thuê để thi hộ bà  Nusrat. 

Một quan chức trong trường cho biết thêm: "Những sinh viên thi hộ được vệ sĩ của nghị sĩ bảo vệ trong lúc làm bài thi. Mọi người đều biết chuyện đó nhưng không ai nói ra vì cô ấy đến từ gia đình rất có ảnh hưởng". 

Hiện nữ nghị sĩ chưa lên tiếng về vụ việc. Gian lận thi cử hay lộ đề thi là tình trạng khá phổ biến ở Bangladesh khiến các nhà chức trách thường phải hủy kết quả thi.

Cuộc sống địa ngục của nô lệ tình dục Bangladesh bị lừa sang Ấn Độ

Bị lừa bán sang Ấn Độ làm nô lệ tình dục và sau khi được giải cứu, những cô gái Bangladesh tiếp tục khổ sở vì phải chờ đợi thủ tục hồi hương nhiều năm trời.

Người đàn ông Bangladesh cạo đầu vợ vì phát hiện tóc trong thức ăn

Người chồng Bangladesh đè vợ ra cạo đầu sau khi tìm thấy tóc trong bữa sáng đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 8/10.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Thế giới