Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nữ nghi phạm sát hại 3 bà cháu khai một mình gây án

Theo người dân địa phương, nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có tâm lý không bình thường, hay chửi bới.

Sáng 26/5, người dân huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi biết bà Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi, ngụ thôn 9, xã Tân Thanh) là nghi phạm giết 3 bà cháu nhà hàng xóm, giấu xác sau rẫy cà phê một ngày trước. 

Từ sáng sớm, hàng chục người tập trung trước nhà nghi phạm, bàn tán về vụ việc.

Chửi cán bộ

Theo người dân thôn 9, xã Tân Thanh, năm 1996, bà Nhi từ Bắc Giang vào xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) lập nghiệp. Trước đây, tâm lý bà Nhi bình thường nhưng thời gian gần đây bà có biểu hiện lạ, hay bức xúc, nặng lời khi nói chuyện.

Bà Phan Thị Định (em dâu nghi phạm) cho biết khoảng 2 năm nay, bà Nhi có biểu hiện tâm lý không ổn định. “Mỗi lần qua nhà chơi, bà Nhi đều đưa một xấp giấy tờ ra nói chính quyền chuẩn bị lấy đất của bà. Tôi nhiều lần giải thích nhưng chị chồng không nghe”, bà Định kể.

Ba ba chau bi giet anh 1
Bà Định (em dâu nghi phạm). Ảnh: Minh Lộc.

Người phụ nữ này còn cho biết sau khi gây án, bà Nhi vào tắm rửa rồi nhờ hàng xóm chở ra nhà người quen ở Đức Trọng.

“Khi đi bà Nhi còn mang theo một xấp giấy tờ ra Đức Trọng rồi lớn tiếng bức xúc vì thông tin trên giấy sai. Bà Nhi không nói gì đến việc giết 3 bà cháu hàng xóm cho đến khi công an thông báo thì cả nhà mới hay tin”, người này nói thêm.

Theo người em dâu, chồng bà Nhi chậm chạp, chỉ quanh quẩn ở nhà làm rẫy và ít giao du với hàng xóm.

“Vợ chồng chị Nhi có 2 con, một trai và một gái. Thời điểm chị Nhi gây án, con gái đang học ở Đà Lạt, còn con trai đang chơi điện thoại trong nhà”, bà Định nói thêm.

Còn bà Bình (hàng xóm bà Nhi) cho biết thời gian gần đây bà Nhi ít giao lưu, nói chuyện với mọi người. Một năm trước, bà Nhi có mâu thuẫn với anh Đàm Văn Quyết (35 tuổi, Bí thư Đoàn xã Tân Thanh), con trai của bà Vượng, cha của 2 cháu nhỏ bị sát hại.

"Người này bức xúc vì sao anh Quyết làm cán bộ xã nhưng không sửa lại giấy tờ cho mình. Tôi nhiều lần giải thích nhưng bà Nhi không nghe. Không chỉ mình anh Quyết mà với các cán bộ khác bà Nhi cũng bức xúc, hay chửi bới”, bà Bình kể.

"Sự việc xảy ra ai cũng bất ngờ vì bà Nhi ít tiếp xúc với hàng xóm, không ngờ người này lại ra tay sát hại bà Vượng và hai cháu như vậy. Có thể bà Nhi suốt ngày bị ám ảnh việc giấy tờ nên mới dẫn đến sự việc đau lòng", người hàng xóm nói thêm.

Chỉ mình bà Nhi gây án

Trao đổi với phóng viên, thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết ban đầu cơ quan điều tra nghi vấn có đồng phạm. Tuy nhiên, qua các lời khai, chứng cứ thu thập được, công an xác định mình bà Nhi gây án.

Ba ba chau bi giet anh 2
Người dân tập trung trước nhà bà Nhi, bàn tán vụ việc. Ảnh: Minh Lộc.

Tại cơ quan điều tra, bà Nhi tỉnh táo khai nhận hành vi của mình.

Nghi phạm khai khi nhìn thấy bà Vượng đứng ở hàng rào của gia đình, người này nhớ lại mâu thuẫn cũ, rồi chửi nạn nhân không biết dạy con. Thấy bà Vượng quay đi, bà Nhi lấy dao lao đến sát hại nạn nhân lớn tuổi. Chưa dừng lại, bà còn tiếp tục ra tay tàn độc với hai cháu nhỏ.

Sau khi sát hại nạn nhân, bà Nhi lôi ba thi thể vào vườn cà phê sau nhà. Tại đây, bà đào một hố nông rồi vùi qua loa ba thi thể xuống dưới.

Bà Nhi vào nhà thay quần áo, rửa sạch chân tay rồi đón xe ôm xuống nhà người quen ở thị trấn Liên Khương, huyện Đức Trọng (cách nhà 50 km).

3 bà cháu bị sát hại ở Lâm Đồng - tiết lộ bất ngờ từ hàng xóm Nghi can Nhi đã có những lời khai ban đầu về nguyên nhân án mạng, ngoài ra hàng xóm còn tiết lộ nhiều tình tiết bất ngờ.

Triệu tập chồng và con trai nghi phạm giết 3 bà cháu rồi giấu xác

Công an triệu tập chồng và con nghi phạm giết 3 bà cháu ở xã Tân Thanh, Lâm Hà, lên lấy lời khai. Bước đầu, công an xác định chỉ có bà Nhi gây án.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm