Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ nạn nhân tử vong khi căng da mặt mang quốc tịch Mỹ

Công an quận 3 (TP.HCM) cho biết nữ nạn nhân tử vong khi căng da mặt mang quốc tịch Mỹ. Cơ quan điều tra chưa giải phẫu tử thi vì đang chờ công hàm từ Lãnh sự quán Mỹ.

Liên quan đến vụ người phụ nữ tử vong khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, Công an quận 3 (TP.HCM) cho biết nạn nhân mang quốc tịch Mỹ. Bước đầu, cơ quan điều tra đã liên hệ với Lãnh sự quán Mỹ để gửi công hàm về vấn đề giải phẫu tử thi, điều tra nguyên nhân tử vong.

nu viet kieu tu vong khi lam dep anh 1
Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Ảnh: Quang Anh.

“Đây là công dân của Mỹ. Chừng nào bên đó có công hàm chấp nhận cho công an giải phẫu tử thi thì mới làm được. Dù có giải phẫu tử thi thì cũng do Công an TP.HCM làm”, đại diện Công an quận 3 nói.

Sáng 11/10, người phụ nữ 59 tuổi mang quốc tịch Mỹ đến bệnh viện Kangnam với mong muốn căng da mặt. Kết quả khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh.

Chiều cùng ngày, bệnh viện tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên đến 21h, bệnh nhân khó thở, tím tái.

Nạn nhân được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Ba ngày sau, bệnh nhân tử vong.

Sau sự cố, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam vẫn hoạt động bình thường. Bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật căng da mặt cho nạn nhân tạm nghỉ, phối hợp điều tra.

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng, ngưng tim ngoại viện. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, bệnh nhân tử vong do sốc phản vệ.

Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin vụ việc, đang yêu cầu bệnh viện báo cáo. Thanh tra của Sở Y tế đang tiến hành xác minh, có thể phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.

Người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam TP.HCM

Sau ca phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (TP.HCM), nữ bệnh nhân 59 tuổi có biểu hiện khó thở và tử vong sau khi được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Lê Trai - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật