Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ lao động Việt Nam ở Angola bị cướp thiêu tử vong

Người phụ nữ quê Hà Tĩnh đang ở trong khu trọ tại Angola thì bị nhóm cướp nước này bắt trói, đòi tiền. Khi không đáp ứng yêu cầu, nạn nhân bị nhóm người tưới xăng, châm lửa đốt.

Ngày 11/12, người thân và cán bộ UBND thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), cho biết đã nhận được thông tin chị Hoàng Thị Văn (29 tuổi, ngụ thị trấn Thiên Cầm) tử vong ở Angola do bị cướp sát hại.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Angola gửi lời chia buồn tới gia đình lao động 29 tuổi, đồng thời kêu gọi lòng hảo tâm của toàn thể cộng đồng người Việt tại Angola quyên góp, giúp đỡ để sớm đưa thi hài chị Văn về nước theo nguyện vọng của gia đình.

bi cuop thieu chet anh 1
Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, Hội Người Việt Nam tại Angola báo tin buồn và kêu gọi đóng góp để đưa nạn nhân về quê. 

 

 

Theo những lao động quê Hà Tĩnh và Nghệ An ở Angola báo về, đêm 30/11, khi chị Văn cùng bạn là anh Nguyễn Văn Vinh (quê Hà Tĩnh) và một nhóm người Angola đang ở trong khu trọ thì bị nhóm cướp ập vào.

Bọn cướp trói người phụ nữ, anh Vinh cùng một lao động quốc tịch Angola để đòi tiền. Văn và Vinh không còn tiền do đã gửi về quê nên bị những người lạ tẩm xăng, phóng hỏa thiêu sống.

Khi đám cháy bốc lên, một số người lao vào cứu, đưa 3 người đến bệnh viện cấp cứu. Do bỏng nặng, chị Văn tử vong tại bệnh viện vào đêm 7/12 trong khi hai người còn lại đang nguy kịch. Hiện thi thể lao động nữ đang được lưu tại bệnh viện tỉnh Huam (Angola).

Ông Nguyễn Đình Kỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Thiên Cầm, cho biết hoàn cảnh gia đình chị Văn khó khăn. Người thân mong muốn đưa thi thể nạn nhân về quê an táng nhưng không đủ tiền chi phí.

Chị Hoàng Thị Văn lao động "chui" tại Angola đã nhiều năm và không có bảo hiểm.

Như vậy, từ đầu năm 2016 đến nay có 5 lao động quê Hà Tĩnh tử vong ở Angola do cướp sát hại, dịch bệnh.

Huy động thợ lặn tìm 4 ngư dân mất tích

Sau khi xác định tọa độ tàu cá bị chìm cách cửa biển Sa Kỳ khoảng 5 hải lý, cơ quan chức năng Quảng Ngãi huy động thợ lặn tìm kiếm 4 ngư dân mất tích.http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/nu-lao-dong-nguoi-viet-tu-vong-o-angola-do-bi-cuop-dot-670959.html

Theo Đắc Lam/Pháp Luật TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Xã hội