Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ lao động Việt kêu cứu ở Saudi Arabia đã về nước

Sau gần một tháng kêu cứu vì bị “giam lỏng” ở xứ người, chị Gái đã được đưa về nước.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Bạch Đằng tại Hải Dương (Bimexco) đã mua vé máy bay cho lao động Nguyễn Thị Gái (46 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) về TP.HCM vào chiều 12/1.

Trước đó, tối 18/12, Zing.vn nhận được lời kêu cứu của chị Gái từ Saudi Arabia. Nữ lao động cho hay khoảng giữa tháng 11, chị có quen một phụ nữ tên Phúc (khoảng 50 tuổi), bà này đưa chị đến một công ty du lịch trên địa bàn quận Tân Bình.

Tại đây, giám đốc công ty tên Cường (khoảng 30 tuổi) nói sẽ làm thủ tục đưa chị sang Saudi Arabia để giúp việc nhà. Vị này hứa đưa người đi xuất khẩu lao động miễn phí và người sử dụng lao động trả cho chị Gái 1.500 USD/tháng (khoảng 32 triệu đồng).

Lao dong keu cuu duoc ve nuoc anh 1
Nữ lao động Gái ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Công ty Bimexco cung cấp.

Ngày 27/11, công ty trên làm thủ tục, mua vé máy bay, đưa chị Gái đi xuất khẩu lao động mà không qua đào tạo ngoại ngữ.

Theo lời chị Gái, khi qua đến nơi, chị bị đưa vào một gia đình và bắt chăm 4 đứa trẻ. Không đồng ý với việc làm được giới thiệu, chị bị người bản xứ giữ lại.

Ngay sau đó, Zing.vn đã liên lạc với ông Nguyễn Hoàng Dương, phụ trách Phòng lãnh sự - bảo hộ công dân, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia, để phản ánh sự việc trên.  

Tiếp nhận thông tin, ông Dương đã làm việc với Cục quản lý xuất khẩu ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội). Cơ quan này đã yêu cầu công ty đưa người lao động đi báo cáo sự việc.

Một nữ lao động Việt ở Saudi Arabia kêu cứu

Một nữ lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở Saudi Arabia với công việc giúp việc nhà đang kêu cứu vì bị người sử dụng lao động giam lỏng.

Khánh Trung - Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội