Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ khách gây rối 'như hàng tôm hàng cá' nguy cơ bị cấm bay

Sau khi gây rối khiến chuyến bay chậm 50 phút, nữ hành khách 46 tuổi có nguy cơ bị cấm bay vì không chịu thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Nguồn tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam (HKMN) chiều 17/4, nữ hành khách gây rối trên chuyến bay VJ134 ngày 3/4 vừa qua làm chậm giờ khởi hành vẫn chưa chịu nộp tiền phạt theo quy định của pháp luật.

Nữ hành khách gây rối trên máy bay Nữ hành khách gây gổ với tiếp viên hàng không khiến máy bay xuất phát chậm 50 phút.

Cảng vụ HKMN cho biết quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 4 triệu đồng đã được ban hành sau khi hoàn tất thủ tục lập biên bản giữa các bên liên quan. Người bị phạt là bà T.T.T. (45 tuổi, thường trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo quy định, người vi phạm có thể nộp tiền tại chỗ hoặc nộp vào kho bạc Nhà nước trong vòng 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định xử phạt. Tuy nhiên, đến nay, bà T. không nộp phạt.

Cảng vụ HKMN đã thảo văn bản gửi địa phương nơi cư trú của hành khách T.T.T. đề nghị hỗ trợ yêu cầu người vi phạm chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Trong trường hợp bà T. vẫn chây ì, nhà chức trách sẽ cần đến các biện pháp cưỡng chế thi hành, đồng thời đề xuất Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm bay theo quy định.

cam bay doi voi hanh khach anh 1
Người phụ nữ gây rối trên máy bay

Hành khách T.T.T. trước đó đã có hành vi gây rối trên chuyến bay VJ134 trong tình trạng lên máy bay muộn và không được ngồi ở hàng ghế số 1 như mong muốn.

Ban đầu, bà T. to tiếng đôi co với tiếp viên hàng không vì cho rằng mình là khách ruột của hãng, mỗi tháng mua "cả ngàn" vé máy bay nhưng lại bị đối xử không ra gì. Mặc dù tổ tiếp viên đã giải thích và đề nghị bà ổn định chỗ ngồi để máy bay khởi hành nhưng bà T. vẫn la lối, có lời lẽ không hay với tiếp viên.

Cơ trưởng chuyến bay đã trực tiếp thông báo với bà T. rằng máy bay không thể cất cánh vì bà không hợp tác và yêu cầu bà T. rời khỏi máy bay nhưng bà T. không chấp hành. Sau đó, cơ trưởng đã báo cáo, liên hệ và nhờ đến sự trợ giúp của lực lượng an ninh hàng không cưỡng chế bà T. rời máy bay.

Vụ gây rối trên máy bay của bà T. đã khiến chuyến bay VJ134 bị chậm 50 phút so với giờ dự kiến khởi hành. Sự việc này đã được hành khách đi cùng chuyến bay quay clip tung lên mạng xã hội. Hình ảnh trong clip cho thấy nhiều hành khách rất bất bình với thái độ của bà T., đến giải thích và đề nghị bà T. hợp tác để máy bay có thể cất cánh nhưng bà T. vẫn tiếp tục gây rối.

Chính các hành khách khác trên máy bay đã đề nghị phải cưỡng chế bà T. xuống khỏi máy bay để hàng trăm khách khác không bị chậm giờ bay.

Nữ hành khách gây rối trên máy bay bị phạt 4 triệu đồng

Việc nữ hành khách gây gổ với tiếp viên khiến chuyến bay bị chậm 50 phút so với thời gian dự kiến khởi hành.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/nu-khach-gay-roi-nhu-hang-tom-hang-ca-nguy-co-bi-cam-bay-20170417181645129.htm

Theo T.Hà/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội