Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ kế toán trưởng tham ô 7 tỷ đi sửa mắt, bơm môi

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu hồi được 1,9 tỷ đồng. Yến khai, số tiền chiếm đoạt dùng để mua sắm và đi sửa mắt, bơm môi…

Trưa 6/9, buổi họp báo công bố thông tin vụ tham ô xảy ra tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ do đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ chủ trì.

Người đứng đầu ngành công an TP Cần Thơ nói, VKSND cùng cấp đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam với Vũ Thị Hồng Yến (32 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về hành vi Tham ô tài sản. Yến là Trưởng phòng Tài vụ kiêm Kế toán trưởng trường Cao đẳng nghề Du lịch Cần Thơ (thuộc Bộ Văn hóa  - Thể thao và Du lịch).

Nu ke toan tham o anh 1
Vũ Thị Hồng Yến. Ảnh: Công an cung cấp.

Cơ quan điều tra xác định, từ tháng 7/2010 đến năm 2015, người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 7,1 tỷ. Trong đó, từ năm 2010 đến 2014, Yến đã nâng khống tổng số tiền trong bảng lương chi phụ cấp ưu đãi để kho bạc chuyển tiền vào tài khoản của trường. Sau đó, Yến nâng khống tổng lương của cá nhân mình trong danh sách chi lương và phụ cấp gửi cho ngân hàng. 

Cuối năm 2014, Yến làm khống uỷ nhiệm chi để chuyển tiền vào tài khoản của mẹ ruột để chiếm đoạt.

Theo cơ quan điều tra, sở dĩ thủ đoạn của nữ kế toán này tham ô trong một thời gian dài mới phát hiện là do thời gian đầu, Yến chỉ nâng khống lương của mình chỉ vài chục triệu đồng nhưng từ năm 2013 trở đi, Yến nâng lên hơn 100 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, giai đoạn 2010 – 2014, Yến nâng khống phụ cấp ưu đãi nên không cần hồ sơ thanh toán.

Riêng năm 2015 đến nay, Yến chiếm đoạt phần tiền tạm ứng thì bộ phận kế toán đã đưa chứng từ của Trường thanh toán khoản tạm ứng với kho bạc nên bị phát hiện.

Cũng theo cơ quan điều tra, lợi dụng sự sơ hở của hiệu trưởng trường, khi làm bảng lương có 3-4 tờ, Yến cho hiệu trưởng ký tờ sau cùng. Trong đó, tờ đầu chỉ thể hiện lương của Yến chỉ 8 triệu đồng nhưng sau khi hiệu trưởng ký xong, người phụ nữ này bỏ tờ đầu rồi làm tờ khác nâng lên vài chục triệu thậm chí vài trăm triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu hồi được số tiền 1,9 tỷ đồng. Yến khai, số tiền chiếm đoạt dùng vào mục đích cá nhân, mua sắm và đi sửa mắt, bơm môi…

Cũng theo cơ quan công an, nữ kế toán này đang ly thân chồng. Chồng Yến đang công tác tại một trường ĐH tại Cần Thơ.

Kế toán trường cao đẳng du lịch ở miền Tây tham ô 7 tỷ

Từ năm 2010, nữ kế toán trưởng được cho đã lập khống chứng từ, khai gian danh sách lương, các khoản phụ cấp… để bỏ túi hơn 7 tỷ đồng.


Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật