Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ idol Nhật Bản giải nghệ về làm văn phòng

Trong 9 năm là ca sĩ thần tượng, Yuki Hashimoto đã lần lượt tốt nghiệp chuyên ngành tâm lý tại ĐH Tokyo, trường chính trị Kibo no Juku. Cô hiện là Ủy viên Hội đồng phường Shibuya.

nu idol Nhat Ban anh 1

Yuki Hashimoto là Ủy viên Hội đồng phường Shibuya (Tokyo, Nhật Bản) từ tháng 4/2019. Nhận được 2.376 phiếu bầu, cô trở thành ủy viên hội đồng trẻ nhất tại phường này khi mới 26 tuổi. Nhiều người bất ngờ khi biết rằng trước đây Yuki là một ca sĩ của nhóm nhạc thần tượng. Cô là một trong những mảnh ghép đầu tiên của nhóm Steamgirls từ năm 2012, hoạt động dưới nghệ danh Yuki Sakura.

nu idol Nhat Ban anh 4

Trong thời gian hoạt động nghệ thuật, Yuki vẫn cân bằng việc học của mình tại Đại học Tokyo. Cô nhận được sự ngưỡng mộ khi là nữ idol có học thức cao. "Tôi thường được khán giả hỏi những câu liên quan đến chính trị hoặc xã hội trong phần giao lưu. Là một thần tượng chuyên nghiệp, tôi muốn được bày tỏ ý kiến ​​của mình và chịu trách nhiệm về chúng", cô cho biết. Cũng chính điều đó đã thôi thúc cô tìm hiểu nhiều hơn về chính trị. Năm 2016, cô vào trường chính trị Kibo no Juku sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tâm lý học của ĐH Tokyo. Mục tiêu ban đầu của Yuki chỉ là muốn trở thành một nữ thần tượng có sức ảnh hưởng trong xã hội.

nu idol Nhat Ban anh 5

Năm 2019, Yuki bất ngờ tuyên bố sẽ rời công ty quản lý thần tượng Alice Project, tập trung cho sự nghiệp chính trị. Giải thích về lý do rời công ty giải trí, Yuki cho biết đã hết hợp đồng và cô không muốn ký tiếp. "Giao tiếp bình đẳng và công bằng với nhiều người đã giúp tôi lắng nghe tiếng nói của người dân phường Shibuya", Yuki chia sẻ trong bài phỏng vấn với trang Japan Forward.

nu idol Nhat Ban anh 6

"9 năm làm ca sĩ thần tượng đối với tôi thật thú vị, nhưng giờ nhìn lại, những ngày bận rộn và làm việc chăm chỉ từ lúc bắt đầu sự nghiệp chính trị mới là niềm vui lớn nhất đối với tôi".

nu idol Nhat Ban anh 9

Trang Tokyo Weekender gọi quá trình trở thành chính trị gia của Yuki là "hành trình bất thường". Năm 17 tuổi, cô ký hợp đồng với Alice Project, dành 9 năm hoạt động nghệ thuật sôi nổi rồi lại dừng chân khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao.

Nữ vương cuộc thi thể hình

Để lên ngôi vô địch trong cuộc thi thể hình dành cho nữ, Như Quỳnh đã trải qua thời gian tập luyện siết cơ, ép cân, giảm 14 kg trong 3 tháng.

Đinh Phạm

Ảnh: Twitter

Bạn có thể quan tâm