Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hướng dẫn viên du lịch gây rối trật tự công cộng lĩnh 36 tháng tù

Nữ hướng dẫn viên du lịch ở Đồng Nai dùng loa hô hào, kích động những người dân gây mất trật tự công cộng, ùn tắc giao thông kéo dài ở Phan Rí Cửa bị tuyên 36 tháng tù.

Ngày 7/3, TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử 15 bị cáo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Gay roi trat tu cong cong anh 1
Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Nhóm bị cáo trên ở độ tuổi 19-46, ngụ tỉnh Bình Thuận. Họ bị tuyên án từ 24 đến 42 tháng tù.

Theo cáo trạng, khoảng 8h đến 23h ngày 10/6, nhiều người dân quá khích tụ tập trên quốc lộ 1 khu vực Cầu Nam và khu vực cầu Sông Lũy (huyện Tuy Phong) gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng và mất an ninh trật tự.

Lực lượng cảnh sát cơ động và chính quyền đã triển khai bảo vệ an ninh trật tự, kêu gọi đám đông giải tán, tránh ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, các bị cáo trên cùng một số người quá khích đã dùng gậy, gạch đá, bom xăng tấn công vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Các bị cáo đã tấn công làm một số chiến sĩ cảnh sát bị thương, đập phá nhiều môtô, ôtô, chặn các phương tiện lưu thông qua khu vực làm ách tắc giao thông kéo dài.

Cáo trạng còn nêu, khoảng 13h30 cùng ngày, bị cáo Nguyễn Thị Liên (45 tuổi) ngụ tại tỉnh Đồng Nai là hướng dẫn viên du lịch dẫn đoàn khách trên 2 xe loại 45 chỗ từ Khánh Hòa về TP. HCM đi ngang qua khu vực cầu Sông Lũy gặp đoàn quá khích trên. Bà ta xuống xe tham gia hô hào cùng đám đông.

Nữ hướng dẫn viên này còn leo lên đầu 1 xe tải, dùng loa mang theo hô hào làm người dân tụ tập ngày càng đông, gây náo loạn làm ách tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực.

Gay roi trat tu cong cong anh 2
Bị cáo Nguyễn Thị Liên. Ảnh: Tuấn Kiệt.

HĐXX nhận định hành vi của các bị can đã gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 1A và khu vực cầu Sông Lũy. Các bị cáo đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, gây tổn hại sức khỏe của những người làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, do đó phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, các bị can đã thành khẩn khai báo nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Đây là một trong các phiên xét xử các bị cáo gây rối trật tự công cộng, tấn công người thi hành công vụ và đập phá trụ sở công quyền xảy ra tại Binh Thuận ngày 10 và 11/6/2018. Trước đó, TAND TP Phan Thiết, huyện Bắc Bình và huyện Tuy Phong đã xét xử và phạt tù một số bị cáo.

Gay roi trat tu cong cong anh 3
Khu vực Ngã 3 Cầu Nam (chấm đỏ) ách tắc giao thông gần 15 giờ trong ngày 10/6/2018 do người quá khích chặn xe. Ảnh: Google Maps.

10 bị cáo gây rối tại Phan Rí Cửa lĩnh án

TAND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) đưa 10 bị cáo gây rối trật tự công cộng hôm 10/6 ra xét xử và tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 27 năm tù.
Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật