Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hoàng viết thư tay đặt trên quan tài Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Anh viết thư tay để lại trên quan tài Hoàng thân Philip. Trong thư, Nữ hoàng Elizabeth II ký tên bằng biệt danh của bà từ thời còn niên thiếu.

Trong tang lễ Hoàng thân Philip hôm 17/4, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã để lại một bức thư tay trên quan tài của người chồng quá cố. Nữ hoàng ký bức thư với cái tên "Lilibet". Đây là biệt danh của Nữ hoàng khi còn nhỏ, theo The People.

Hoàng thân Philip được cho là người cuối cùng gọi Nữ hoàng Elizabeth II bằng biệt danh thời thơ ấu này.

Hoàng gia Anh không bình luận về bức thư cũng như các chi tiết cá nhân khác liên quan tới tang lễ bởi đây là vấn đề "riêng tư".

nu hoang elizabeth anh 1

Bức thư tay của Nữ hoàng Elizabeth II đặt trên quan tài Hoàng thân Philip. Ảnh: NBC.

Trong suốt lễ tang của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Elizabeth II ngồi một mình tại một góc của nhà nguyện St. George.

Để bảo đảm tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia được yêu cầu đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 2 m.

Hình ảnh ghi lại từ tang lễ cho thấy Nữ hoàng Elizabeth mặc bộ trang phục đen, bà ngồi cúi đầu im lặng trong phần lớn buổi lễ.

Nữ hoàng được cho là đã tự chọn hoa hồng và hoa loa kèn đặt trên quan tài của người chồng quá cố. Hoa hồng biểu thị cho tháng 6 - tháng sinh vị hoàng thân.

nu hoang elizabeth anh 2

Nữ hoàng Elizabeth II tại tang lễ. Ảnh: PA.

Trước đó, theo đúng di nguyện của Hoàng thân Philip, linh cữu của ông được đưa từ lâu đài Windsor đến nhà nguyện St. George trên chiếc Land Rover đặc biệt. Xe này từng được chính hoàng thân lái nhiều lần, và được chỉnh sửa lại theo thiết kế của ông.

Bốn người con của ông, gồm Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Edward và Hoàng tử Andrew, đi sau xe chở linh cữu.

Theo New York Times, hàng trăm người Anh đã tập trung bên ngoài Cung điện Buckingham hôm 17/4 để trực tiếp thể hiện sự kính trọng của họ với Hoàng thân Philip.

Vì sao Nữ hoàng Elizabeth ngồi một mình trong tang lễ hoàng thân Hoàng gia tuân thủ nghiêm ngặt các quy định chống dịch Covid-19 trong lễ tang của Hoàng thân Philip. Do đó, Nữ hoàng Elizabeth đã ngồi một mình trong suốt buổi lễ.

Hình ảnh đau lòng nhất trong lễ tang Hoàng thân Philip

Hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II ngồi một góc suốt lễ tang của cố Hoàng thân Philip khiến nhiều người trên khắp thế giới thổn thức.

Mỹ dừng phân phối vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson

Nhà chức trách Mỹ ra khuyến cáo các tiểu bang dừng phân phối vaccine Covid-19 do hãng dược phẩm Johnson & Johnson phát triển.

Mỹ ấn định ngày xem xét dự luật đối phó Trung Quốc

Dự luật Cạnh tranh chiến lược 2021, xoay quanh các biện pháp đối phó và trừng phạt Trung Quốc, sẽ được Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ xem xét trong ngày 21/4.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới

Malaysia phong toa toan quoc hinh anh

Malaysia phong tỏa toàn quốc

0 21

Quyết định của Malaysia được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại nước này đang gia tăng ngay trước lễ Eid al-Fitr, ngày kết thúc tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.