Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hoàng triệu tập hoàng gia Anh họp khẩn sau cú sốc Meghan và Harry

Nữ hoàng đã triệu tập các thành viên hoàng gia cao cấp tới hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp ở Norfolk ngày 13/1 để thảo luận về tương lai của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Cuộc họp, có sự tham dự của Nữ hoàng, Thân vương xứ Wales, Công tước xứ Cambridge và Công tước xứ Sussex, sẽ là lần đầu tiên bốn người gặp nhau kể từ khi cuộc khủng hoảng Sussex bùng nổ vào ngày 8/1.

Theo Guardian, trong khi Nữ hoàng đã ở Norfolk, Thân vương Charles đang ở Birkhall tại Scotland, Hoàng tử William ở Cung điện Kensington và Hoàng tử Harry ở Windsor.

khung hoang hoang gia Anh anh 1

Nữ hoàng Elizabeth II trong một bữa tiệc tại Cung điện Buckingham ở London, Anh, ngày 29/5/2019. Ảnh: WPA/Getty.

Cuộc gặp sẽ là cơ hội để họ thảo luận về các đề xuất, được rút ra sau một loạt cuộc tham vấn giữa các quan chức cung điện và đại diện của chính phủ Anh và Canada về tương lai của Meghan và Harry.

Bộ trưởng Nội các Sir Mark Sedwill được cho là một trong những nhân vật cấp cao tham dự bàn đàm phán, cùng với các trợ lý cao cấp từ Cung điện Buckingham, Nhà Clarence và Cung điện Kensington.

Meghan, người đang ở Canada, được cho là có thể tham gia vào cuộc thảo luận thông qua cuộc gọi trực tuyến, nếu cô có thể khắc phục chênh lệch múi giờ.

Một nguồn tin hoàng gia cho biết cuộc họp là để "bàn luận tới cùng", sau đó thống nhất các phương án. Nữ hoàng mong muốn có thể giải quyết vụ việc "nhanh chóng", trong vài ngày.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan - tức công tước và nữ công tước xứ Sussex, gây chấn động vào ngày 8/1 khi tuyên bố họ có ý định rút khỏi nhiệm vụ hoàng gia, phân chia thời gian ở Vương quốc Anh và Bắc Mỹ, và làm việc để trở nên "độc lập về tài chính".

Các quan chức của cung điện chưa đưa ra thông báo nào về tương lai của cặp đôi.

Hoàng gia Anh rạn nứt đau đớn vì quyết định sốc của Hoàng tử Harry

Ai nấy đều mong muốn tìm ra một giải pháp nhanh chóng nhưng họ cũng rất thận trọng để tránh tạo ra tiền lệ có thể gây tổn hại cho chế độ quân chủ Anh.

Hoàng gia Anh mất cảnh giác với chiến dịch nổi loạn của Hoàng tử Harry

Nữ hoàng vẫn chưa chấp thuận ý tưởng của vợ chồng Hoàng tử Harry về việc trở thành thành viên hoàng gia bán thời gian nhưng thông tin về kế hoạch đã bất ngờ bị rò rỉ.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm