Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Danh ca Giao Linh thực hiện live show tri ân thầy cô

“Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh thực hiện live show đầu tiên trong sự nghiệp 50 năm ca hát để tri ân những nhạc sĩ góp phần đưa tên tuổi bà lên hàng sao.

Danh ca hải ngoại Giao Linh tổ chức live show Mùa sao sáng tại TP.HCM vào 26/11. Sau 50 năm theo nghiệp cầm ca, “Nữ hoàng sầu muộn” mới dám tổ chức đêm nhạc của mình.

Trong buổi họp báo chia sẻ về live show vào sáng 20/11, giọng ca Sầu lẻ bóng tâm sự: “Tôi muốn tri ân người thầy đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình là nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, tác giả ca khúc Mùa sao sáng đã góp phần giúp tên tuổi Giao Linh được yêu mến vào những năm 1968.

Live show Mua sao sang cua Giao Linh anh 1

Danh ca Giao Linh và đạo diễn Khoa Nguyễn chia sẻ với báo chí về live show đầu tiên trong sự nghiệp của bà. Ảnh: Hồng Sơn.

Ngoài ra, tôi còn có nhiều nhạc sĩ góp phần làm nên thành công cho mình như Nguyễn Ngọc Sơn, Hàn Châu, Vinh Sử… nên đêm nhạc này sẽ vinh danh họ. Những nhạc sĩ này đã dạy dỗ cho tôi rất nhiều, công ơn của họ chẳng khác nào cha mẹ”.

Liive show ở TP.HCM được ông James Võ, chồng nữ ca sĩ lên ý tưởng kịch bản. Những ca sĩ tham gia chương trình đều là những người thân thiết với Giao Linh như Hoài Linh, Tấn Beo, Phi Nhung, Hồ Văn Cường, Thái Châu, Sơn Tuyền, Chí Tài…

Danh ca tâm sự việc có mặt của Hoài Linh – Chí Tài trong live show gợi lại những kỷ niệm của họ tại hải ngoại. “Nữ hoàng sầu muộn” còn bày tỏ sự tin tưởng vào sức sống lâu bền của dòng nhạc bolero.

“Tôi không nghĩ bolero chỉ bùng lên theo trào lưu mà nó bất tử trong trái tim những người yêu nhạc. Nếu nhà nước cấp phép cho nhiều ca khúc, tôi tin khán giả sẽ càng thêm yêu mến. Lời của nó sâu sắc lắm, đôi khi chợt nhớ đến câu nào đó thôi nước mắt tôi đã rơi rồi”, bà nói.

Live show Mua sao sang cua Giao Linh anh 2

Ông xã đứng ra lo tất cả mọi việc, Giao Linh chỉ tập trung ca hát. Ảnh: Hồng Sơn.

Hiện tại Giao Linh dành phần lớn thời gian ở Việt Nam để ca hát, thỉnh thoảng bà về Mỹ thăm con cháu. Nhắc đến chồng, ánh mắt danh ca hải ngoại lấp lánh niềm vui: “Tôi lấy chồng năm 30 tuổi, vợ chồng ở với nhau được 30 năm. Ngày đó, ai cũng phản đối vì ông ấy rất đào hoa, nhiều vợ và nhiều con trong khi tôi chưa lập gia đình lần nào, chỉ có bạn trai trước đó.

Tôi nuôi các con của chồng đến năm chúng được 9 tuổi mới đưa về cho mẹ ruột. Chúng ta cứ cho trước đi, đừng nghĩ đến việc đáp đền. Một ngày nào đó hạnh phúc cũng sẽ mỉm cười như tôi bây giờ”.

Live show Mùa sao sáng của Giao Linh sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình tối 26/11.

Giao Linh: Tôi không theo kịp thời cuộc nên chỉ hát bolero

“Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh thừa nhận không theo kịp thời đại khi chỉ biết hát mỗi nhạc bolero nhưng dòng nhạc ấy đã gắn liền với bà như máu thịt.

 


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc