Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nữ hoàng nhảy xa Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 30

Đương kim vô địch Asian Games nội dung nhảy xa nữ Bùi Thị Thu Thảo đã viết đơn xin không tham dự SEA Games 30 vì chấn thương.

Ngày 23/9, "Nữ hoàng nhảy xa" Bùi Thị Thu Thảo viết đơn gửi lên Tổng cục Thể dục Thể thao xin không tham dự SEA Games 2019 vì chấn thương của bản thân, cũng như muốn được chăm sóc bố ốm ở nhà.

Chia sẻ với Zing.vn, Thu Thảo cho biết: "Tôi bị chấn thương sợ không tham dự được. Tôi đạt kết quả kém tại giải vô địch quốc gia vừa qua. Sau khi thi xong, tôi chấn thương lại và đau lên cả lưng. Tôi đang đợi quyết định của Tổng cục".

Thu Thao xin rut khoi SEA Games anh 1
Thu Thảo gặp chấn thương dai dẳng nhiều năm. Ảnh: Minh Chiến.

Chấn thương đau chân của Thu Thảo kéo dài nhiều năm và chưa được chữa trị dứt điểm. Sau tấm HCV tại Asian Games 2018, Thu Thảo bị tái phát chấn thương. Tại Đại hội Thể thao Toàn quốc cuối năm 2018, Thảo giành tấm HCV, nhưng thông số đã giảm và có chia sẻ muốn giải nghệ.

Mặc dù vậy, Thảo vẫn nỗ lực tập luyện và thi đấu các giải trong năm 2019. Gần nhất, tại giải điền kinh vô địch quốc gia, Thảo giành tấm HCV với thông số 6,37 m, kém thành tích tốt nhất tới 0,31 m. 

Bùi Thị Thu Thảo là vận động viên điền kinh đầu tiên của Việt Nam giành tấm HCV tại Asian Games. Cô thi đấu thăng hoa trong năm 2018 và được bầu chọn là vận động viên tiêu biểu. Tại SEA Games, Thảo cũng đang là đương kim vô địch khi giành tấm HCV ở Malaysia năm 2017.

Việc Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 2019 là một thông tin bất ngờ và có thể ảnh hưởng đến thành tích và chỉ tiêu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại giải. Thu Thảo đang điều trị, tập nhẹ tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Nhổn và chờ đợi quyết định từ phía Tổng cục.

Tâm lý là trở ngại của Tú Chinh ở SEA Games 30

Lê Tú Chinh bảo vệ thành công 3 HCV tại giải điền kinh vô địch quốc gia, nhưng cho biết chưa có phong độ tốt nhất và cần nỗ lực hơn để hướng tới SEA Games cuối năm.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm