Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hoàng Anh tuyển trợ lý giúp ‘sống ảo’ trên mạng xã hội

Theo Mirror, Nữ hoàng Anh đang cần trợ lý giúp bà tăng cường “hiện diện trong mắt công chúng” thông qua các trang cá nhân có hàng triệu người theo dõi của mình.

So với các thành viên khác của Hoàng gia, Nữ hoàng Anh vẫn có số lượng fan hâm mộ khá “khiêm tốn” trên mạng xã hội.

Tài khoản Twitter của Nữ hoàng hiện có trên 4,1 triệu người theo dõi, trong khi tài khoản Instagram với 6,9 triệu lượt quan tâm và thêm khoảng 4,9 triệu người hâm mộ trên Facebook.

Tuy nhiên, so với vợ chồng Hoàng tử Harry đang có trên 9,9 triệu người theo dõi trên Instagram và tài khoản của cặp đôi Hoàng tử Wiliam - Kate đã vượt quá 10,4 triệu thì Nữ hoàng Anh thực sự chưa có mức độ phủ sóng rộng tương xứng trên mạng xã hội.

Do đó, Nữ hoàng đang tiếp tục đăng tuyển tìm trợ lý hỗ trợ tăng cường “sự hiện diện của bà trong mắt công chúng” với mức lương 1.000 bảng Anh/tuần.

Nu hoang Anh tuyen nguoi quan ly mang xa hoi anh 1

Nữ hoàng Anh đăng tuyển tìm trợ lý tăng cường hình ảnh và lượt người dùng mạng xa hội theo dõi trên trang cá nhân. Ảnh: Getty.


Ứng viên thành công sẽ được gia nhập đội ngũ hỗ trợ Hoàng gia Anh Quốc, vào làm việc tại cung điện Buckingham và giữ vị trí đứng đầu ban Truyền thông của Hoàng gia. Vị trí này có sứ mệnh quan trọng là giúp kết nối công chúng với Nữ hoàng thông qua các nền tảng mạng xã hội.  Cụ thể, trợ lý truyền thông phải tăng cường số lượt người theo dõi trên các tài khoản cá nhân của Nữ hoàng.

Mirror cho hay Nữ hoàng Anh mong muốn tuyển được một chuyên gia trong ngành, có thể cung cấp các nội dung sáng tạo có tính lan truyền và liên tục duy trì sức hấp dẫn của Nữ hoàng với người hâm mộ.

Mức lương cho công việc giờ hành chính sẽ dao động từ 45.000 đến 50.000 bảng/năm. Trong yêu cầu công việc có nói đến việc quản lý “nội dung được đọc bởi hàng triệu người” của Nữ hoàng. Thêm vào đó, yêu cầu còn nhấn mạnh "Đó là công việc luôn cần sự thay đổi, tìm tòi cái mới để duy trì sự hiện diện của Nữ hoàng trong mắt công chúng và với cả thế giới”. Do đó, vị trí này sẽ “khiến cho Hoàng gia Anh có vị trí đặc biệt trong mắt độc giả”.

Để được làm việc trong Cung điện Buckingham thì ứng viên cho vị trí này phải thỏa mãn một loạt các yêu cầu đặc biệt. Trong đó, thông tin tuyển dụng nhấn mạnh các ứng viên phải “là người dẫn đầu và phát triển chiến lược truyền thông kỹ thuật số cho Nữ hoàng, khai thác hiệu quả các công cụ kỹ thuật số cho công việc”.

Bên cạnh đó, ngoài cá các phẩm chất cần thiết như "Sáng tạo và tinh tế, có kỹ năng viết và biên tập mẫu mực, hấp dẫn”, ứng viên còn phải là “Người có lối giao tiếp tự nhiên, thoải mái, có sức gây ảnh hưởng và tập trung vào người dùng, đồng thời giữ nhiệm vụ liên lạc với các đối tác hàng ngày và thúc đẩy sự hợp tác cần thiết”.

Nu hoang Anh tuyen nguoi quan ly mang xa hoi anh 2

Vợ chồng Hoàng tử William và công nương Kate đang sở hữu tài khoản cá nhân có tới 10,4 triệu người theo dõi. Ảnh: PA.

Các ứng viên tiềm năng sẽ tiếp tục đăng ký dự tuyển cho đến ngày 24/12 trước khi tham gia vòng phỏng vấn vào tháng 1/2020 tới cho vị trí này.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh