Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hoàng Anh lần đầu tái xuất sau khi Hoàng thân Philip qua đời

Reuters đưa tin Nữ hoàng Elizabeth II đã trở lại công việc thường nhật sau nỗi đau mất mát từ sự ra đi của chồng, Hoàng thân Philip.

Ngày 13/4, bốn ngày khi Hoàng thân Philip qua đời, Nữ hoàng Elizabeth đã trở lại đảm nhận các nhiệm vụ hoàng gia, trong sự kiện một quan chức cấp cao nhất trong gia đình nghỉ hưu, theo PA Media.

Nữ hoàng đã tổ chức một buổi lễ nhân dịp Bá tước Peel từ chức Lãnh chúa Chamberlain. Trước đó, vào ngày 9/4, Hoàng thân Philip, người đã ở bên cạnh nữ hoàng trong suốt 69 năm trị vì, đã qua đời tại lâu đài Windsor ở tuổi 99.

nu hoang anh tro lai anh 1

Nữ hoàng Anh Elizabeth. Ảnh: AP.

Ngày 17/4 sắp tới, tang lễ của ông sẽ được tổ chức. Công tước của Edinburgh đã kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1947.

Trong những năm gần đây, nữ hoàng đã giảm bớt các hoạt động chính thức và chuyển giao nhiều nhiệm vụ hoàng gia cũng như quyền bảo trợ cho Thái tử Charles, Hoàng tử William và các thành viên hoàng gia cấp cao khác.

Dù vậy, bà vẫn thực hiện những nhiệm vụ mang tính biểu tượng của hoàng gia, chẳng hạn như khai mạc quốc hội. Ngày 11/4, Hoàng tử Andrew, con trai của nữ hoàng, cho rằng nữ hoàng tỏ ra cứng rắn khi đối mặt với sự mất mát “để lại một khoảng trống lớn trong cuộc đời” bà.

Các trợ lý và chuyên gia hoàng gia có kinh nghiệm cho biết sự ra đi của Hoàng thân Philip sẽ không dẫn đến việc nữ hoàng, vị quân vương trị vì lâu nhất thế giới, từ bỏ ngai vàng để dành cho con trai thừa kế là Thái tử Charles.

Người Anh đặt hoa tưởng nhớ Hoàng thân Philip Nhiều người dân ở London đến trước cổng Điện Buckingham đặt hoa để tưởng nhớ Hoàng thân Philip. Chồng của Nữ hoàng Elizabeth II từ trần ngày 9/4, hưởng thọ 99 tuổi.

Lý do nữ hoàng Anh cười khúc khích trong bức ảnh với Hoàng thân Philip

Bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth II và chồng cười đùa tại lâu đài Windsor, Anh năm 2003 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc câu chuyện đằng sau bức ảnh này.

'Hoàng thân Philip ra đi để lại khoảng trống lớn trong lòng nữ hoàng'

Hoàng gia Anh cho biết Nữ hoàng Elizabeth II cảm thấy khoảng trống lớn khi Hoàng thân Philip ra đi. Chính phủ Anh tổ chức 8 ngày quốc tang để tưởng nhớ hoàng thân quá cố.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới