Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hiệu trưởng phát tán ảnh 'nóng' của thầy hiệu phó nói gì?

Nữ hiệu trưởng cho rằng kết luận của Sở GD&ĐT Cần Thơ về việc bà là người trực tiếp tung ảnh "nóng" của hiệu phó lên mạng là chủ quan.

Vụ việc ảnh "nóng" của ông T.Q.T., Phó hiệu trưởng trường THCS - THPT Vĩnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ) bị lộ trên mạng đã được thanh tra Sở GD&ĐT Cần Thơ làm rõ.

Theo nội dung thanh tra, Sở GD&ĐT Cần Thơ kết luận bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng trường THCS-THPT Vĩnh Thắng - là người chịu trách nhiệm chính và trực tiếp trong việc phát tán hình ảnh của phó hiệu trưởng.

“Văn bản của sở là do một người soạn nên có sai sót trong lỗi kỹ thuật. Tôi sẽ kiến nghị sở để có cái nhìn nhận lại hành vi của mình, cũng như tư tưởng của thầy T. để xem ai đúng, ai sai. Tôi không thể chấp nhận một giáo viên mà có tư tưởng như thế. Tôi đã lập biên bản đúng chức năng nhiệm vụ của một thủ trưởng đơn vị và công an đã vào cuộc xác minh, sau đó huyện đã kết luận và quyết định kỷ luật thầy T.", bà Thảo nói với báo VietNamNet về nội dung kết luận của sở.

hieu truong phat tan anh nong anh 1
Ông T. cũng nhận quyết định kỷ luật vì để lộ hình ảnh nhạy cảm. Ảnh: Anh Minh.

Nữ hiệu trưởng này cho rằng kết luận của Sở GD&ĐT Cần Thơ quy trách nhiệm cho bà đã "phát tán hình ảnh, cũng như thông tin hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông T. cho nhiều người biết” là chủ quan.

Bà hy vọng sở sẽ xem xét lại vấn đề này "vì kết luận có những tình tiết không đúng, sử dụng những từ ngữ trù dập rất nhiều. Bản thân tôi dưới góc độ là nạn nhân của vấn đề này vẫn tôn trọng và hy vọng sẽ được trả lại công bằng".

Chiều 25/11, trao đổi với Zing.vn, ông Trần Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết thanh tra sở đã làm việc rất cẩn thận, "nhiều lần xuống trường kiểm tra kỹ lưỡng, sau đó mới kết luận và giám đốc sở đã ký".

"Sở đã kết luận sự việc và công khai. Nếu ai thấy không đúng vẫn có thời gian khiếu nại, sau đó các phòng chức năng liên quan sẽ tham mưu cho giám đốc sở xem xét xử lý kiểm điểm hay kỷ luật", Chánh văn phòng sở nói.

Trước đó, như Zing.vn thông tin hồi tháng 4, ông T. được nữ hiệu trưởng gọi vào phòng làm việc, cho xem qua những tấm ảnh "nóng" được in ra giấy, kèm theo là biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy hình ảnh này trên hệ thống Google Ảnh của email nhà trường.

Sở GD&ĐT Cần Thơ vừa có kết luận thanh tra trách nhiệm đối với bà Thảo - người gọi điện báo công an khi phát hiện ảnh "nóng" của thầy hiệu phó.

Theo kết luận của sở, bà Thảo có 14 hành vi sai phạm nên cần nghiêm khắc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, cũng như tự nhận hình thức kỷ luật.

Ngày 30/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh cho rằng vi phạm của ông T. làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường nên ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách. Ông T. cho biết sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật này.

Kết luận bất ngờ vụ thầy hiệu phó lộ 'ảnh nóng' ở Cần Thơ

Kết luận thanh tra chỉ ra chính nữ hiệu trưởng là người đã phát tán những "ảnh nóng" của thầy hiệu phó.


Thanh Thanh

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục