Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hiệu trưởng mầm non bị kỷ luật vì vi phạm đạo đức nhà giáo

Hiệu trưởng trường mầm non Măng Non bị kỷ luật vì hành vi vi phạm về phẩm chất, đạo đức nhà giáo.

Lãnh đạo Huyện ủy Hiệp Đức (tỉnh Quảng Nam) ngày 14/6 xác nhận Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện này vừa thi hành kỷ luật hình thức “khiển trách” đối với bà Võ Thị Minh Tâm - hiệu trưởng trường mầm non Măng Non, thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức.

Trước đó, người dân đã có thư nặc danh gửi đến các cơ quan liên quan của Huyện ủy Hiệp Đức tố bà Tâm có những hành vi vi phạm về phẩm chất, đạo đức nhà giáo... Sau khi vào cuộc kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hiệp Đức xác định những vi phạm của bà Tâm đến mức phải xử lý kỷ luật đã ban hành quyết định kỷ luật với hình thức như trên.

Nu hieu truong mam non bi ky luat anh 1
Trường mầm non Măng Non.

Trước đó, tháng 12/2017, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Đức kiểm điểm trách nhiệm vị hiệu trưởng này vì đã thu của phụ huynh hàng trăm triệu đồng để chi các khoản không đúng quy định hoặc chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức yêu cầu bà Tâm có trách nhiệm thu hồi, nộp 44,4 triệu đồng đã chi sai vào nguồn thỏa thuận thu năm học 2017-2018 để phục vụ một số nhiệm vụ thay cha mẹ học sinh trong công tác nuôi dưỡng, dạy học đồng thời chấn chỉnh trong công tác quản lý... 

Thanh tra huyện Hiệp Đức vào cuộc thanh tra toàn diện các hoạt động thu chi tài chính tại trường này.

Cô giáo quỳ, chắp tay bên xe hơi chủ tịch thị trấn là sắp đặt?

Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (Nghệ An) cho rằng giáo viên quỳ, chắp tay là sự sắp đặt, tạo hình ảnh, dư luận xấu. Đại diện chủ đầu tư và giáo viên bác bỏ thông tin này.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/nu-hieu-truong-mam-non-bi-ky-luat-vi-vi-pham-dao-duc-nha-giao-1284912.tpo

Theo Hoài Văn / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục