Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nữ hành khách Mỹ ngồi tù vì đánh gãy răng tiếp viên hàng không

Ngoài lĩnh 15 tháng tù, Vyvianna Quinonez sẽ phải trả gần 26.000 USD tiền bồi thường và 7.500 USD tiền phạt vì hành vi tấn công của mình.

Vyvianna Quinonez (29 tuổi), sống tại Sacramento (bang California, Mỹ) bị kết án hôm 27/5. Ngoài mức án tù và tiền phạt, bồi thường, Vyvianna cũng sẽ bị giám sát trong 3 năm sau khi được phóng thích.

Trong thời gian này, người phụ nữ cũng không được sử dụng dịch vụ của bất kỳ hãng bay thương mại nào, theo The New York Times.

khach hanh hung tiep vien hang khong anh 1

Vyvianna Quinonez hành hung nữ tiếp viên hàng không khi bị nhắc nhở. Ảnh cắt từ clip.

"Bạo lực trên máy bay gây nguy hiểm đến tính mạng của tất cả người có mặt ở đó. Các cuộc tấn công nhắm vào thành viên phi hành đoàn, những người thực hiện công việc quan trọng để đảm bảo an toàn cho hành khách, sẽ không được dung thứ", ủy viên công tố quận Randy Grossman nhận định.

Trong lá thư gửi tòa ngày 20/5, Vyvianna xin lỗi vì đã hành hung nữ tiếp viên hàng không. Cô cho biết cảm thấy thất vọng, bẽ mặt vì đã thu hút sự chú ý một cách tiêu cực và nói trải nghiệm này đã "thay đổi bản thân một cách sâu sắc".

Trước đó, ngày 18/5, đại diện của Southwest Airlines bày tỏ rằng hãng mong muốn một bản án có thể mang tính răn đe những hành vi bạo lực tương tự.

"Những gì xảy ra trên chuyến bay đó thật kinh khủng. Trong hơn 20 năm làm việc tại Southwest, tôi chưa bao giờ chứng kiến một hành khách hành hung tiếp viên hàng không một cách bạo lực và không thể bào chữa như vậy. Tệ hơn nữa, sự việc đã được ghi lại và chia sẻ trên nhiều phương tiện truyền thông. Video đó vẫn còn khiến tôi thấy ghê tởm", Sonya Lacore, phó chủ tịch Southwest Airlines, nói.

Ngày 23/5/2021, khi gần kết thúc chuyến bay từ Sacramento đến San Diego của hãng Southwest Airlines, nữ tiếp viên hàng không, tên viết tắt là S.L., yêu cầu Vyvianna thắt dây an toàn, bỏ bàn ăn xuống theo quy định và đeo khẩu trang đúng cách.

Sau đó, Vyvianna đã dùng điện thoại quay phim S.L., xô đẩy rồi bắt đầu chửi bới và đánh vào mặt, túm tóc cô. Một số hành khách can thiệp, một người yêu cầu Vyvianna ngồi xuống.

"Góc mặt bên trái của S.L. bị sưng, bầm tím, có một vết rách nhỏ ở dưới mắt trái, phải khâu 4 mũi; tay của cô cũng bị bầm tím, 3 chiếc răng bị mẻ, gãy", tài liệu tòa án cho biết.

Nhiều phụ nữ Hàn Quốc bị đánh đập khi đòi chia tay

Trong bối cảnh các vụ bạo lực gia tăng, ngày càng nhiều phụ nữ xứ củ sâm đối mặt nguy cơ bị nửa kia bạo hành. Hầu hết vụ bạo lực xảy ra trong quá trình chia tay, ly hôn.

Mai An

Bạn có thể quan tâm