Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ hành khách gây rối trên máy bay bị phạt 4 triệu đồng

Việc nữ hành khách gây gổ với tiếp viên khiến chuyến bay bị chậm 50 phút so với thời gian dự kiến khởi hành.

Nữ hành khách gây rối trên máy bay Nữ hành khách gây gổ với tiếp viên hàng không khiến máy bay xuất phát chậm 50 phút.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng hơn 21h, ngày 3/4 trên chuyến bay VJ 134 của hãng hàng không VietJet. Chuyến bay này khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đi Nội Bài (Hà Nội).

Khi đó, một người phụ nữ vừa lên máy bay đã gây gổ với tiếp viên hàng không. Thậm chí, khi hành khách khác can ngăn cũng bị người phụ nữ này còn lớn tiếng phản ứng lại.

Việc nữ hành khách này gây mất trật tự khiến chuyến bay VJ134 bị chậm 50 phút so với thời gian dự kiến khởi hành.

Chiều 4/4, thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết người phụ nữ trên được xác định là Trần Thị T. (44 tuổi, trú quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, trước hành vi gây gổ với tiếp viên hàng không, cơ trưởng chuyến bay đã đề nghị lực lượng an ninh hàng không đưa chị T. xuống khỏi máy bay.

Về nguyên nhân dẫn đến việc hành khách gây mất trật tự, theo Cảng vụ Hàng không miền Nam có thể xuất phát từ việc cảng hàng không Tân Sơn Nhất đổi cửa ra máy bay từ cửa số 20 sang cửa số 7. Tuy nhiên, việc đổi cửa ra máy bay đã được thông báo trước đó.

Căn cứ lỗi vi phạm, Cảng vụ Hàng không miền Nam quyết định xử phạt hành chính đối với nữ hành khách này 4 triệu đồng. Do chị T. không ký biên bản, không tiếp nhận quyết định xử phạt nên Cảng vụ sẽ tống đạt quyết định này về nơi cư trú.

Khách mở cửa thoát hiểm máy bay để xuống cho nhanh

Không tuân theo hướng dẫn của tiếp viên khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm máy bay ATR72 để xuống.

 

 


Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội