Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ hành khách định mang đạn cao su còn nguyên hạt nổ lên máy bay

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một nữ hành khách sinh năm 1958 định mang cả đạn còn nguyên hạt nổ lên máy bay.

Cụ thể, khi đang làm thủ tục soi chiếu hành lý xách tay, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện trong hành lý xách tay của một nữ hành khách tên N.T.C. dự định đi chuyến bay VN943 từ TP.HCM đi Yagon (Myanmar) có 3 viên đạn bằng cao su màu vàng còn nguyên hạt nổ. Tại thời điểm kiểm tra, hành khách không xuất trình được các giấy tờ có liên quan.

An ninh sân bay sau đó tiến hành thu giữ, cách ly hành khách với hành lý; đồng thời tái kiểm tra trực quan hành khách, hành lý nhưng không phát hiện gì thêm. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản, bàn giao người và tang vật cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để xử lý theo thẩm quyền.

Theo quy định hiện hành, cá nhân, tổ chức mua hay sử dụng công cụ hỗ trợ phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép. Những hành vi vi phạm quy định về sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ bị phạt tiền 3-5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ; Phạt tiền 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

Vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ bao gồm các loại súng dùng để bắn đạn nhựa, đạn cao su, hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, từ trường, laser, pháo hiệu và các loại đạn sử dụng cho các loại súng này; Các loại phương tiện xịt hơi cay, hơi ngạt, chất độc, chất gây mê, chất gây ngứa; Các loại lựu đạn khói, lựu đại cay, quả nổ; Các loại dùi cui điện, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, còng khóa số 8, bàn chông, dây đinh gai, áo giáp, găng tay điện, găng tay bắt dao, lá chắn, mũ chống đạn; Động vật nghiệp vụ…

Trộm cả cây vàng ở khu vực soi chiếu an ninh

Một nam hành khách người Bình Dương không kiềm chế nổi tính tắt mắt và lấy đi 3 chiếc nhẫn vàng của hành khách khác tại khu vực kiểm tra an ninh sân bay Tân Sơn Nhất.

https://www.baogiaothong.vn/nu-hanh-khach-dinh-mang-dan-cao-su-con-nguyen-hat-no-len-may-bay-d427427.html

Theo T. Bình/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Xã hội Giao thông