Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ giới chưa sinh nở có nên tân trang 'cô bé'?

Khi quyết định "dao kéo" vùng kín, nữ giới chưa từng làm mẹ cần lưu ý lựa chọn phương pháp phù hợp.

- Tôi chưa sinh con nhưng "cô bé" tối màu và có nhiều da thừa. Tôi muốn thực hiện phẫu thuật tạo hình và làm hồng vùng kín nhưng sợ ảnh hưởng đến khả năng sinh con, nhờ bác sĩ giải đáp. (Minh Ngọc, 29 tuổi, Hà Nội)

Bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, khoa Phẫu thuật Niệu - Sinh dục, Bệnh viện Quân y 103 (Hà Nội), tư vấn:

- Thẩm mỹ vùng kín không chỉ giúp chị em tự tin hơn mà còn ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này. Phương pháp thực hiện bao gồm hai loại phẫu thuật và không phẫu thuật. 

Các dịch vụ không phẫu thuật như làm hồng vùng kín, điều trị khô, tập cơ vùng đáy chậu,... sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của nữ giới. 

Tham my vung kin anh 1
Thẩm mỹ vùng kín không chỉ giúp chị em tự tin hơn mà còn ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận này. Ảnh: Redcoupon 

Các phương pháp cần phẫu thuật như thu nhỏ, làm đầy môi lớn hay nâng sa trễ tầng sinh môn thường phục vụ khách hàng đã qua sinh nở, gặp những vấn đề như "cô bé" lệch, dị dạng.

Tuy nhiên, một số chị em chưa sinh con muốn tân trang vùng kín chủ yếu là do "cô bé" rộng. Những trường hợp này thường ở mức độ rộng vừa phải hoặc rất ít. Các phương pháp phẫu thuật chỉnh sửa ảnh hưởng rất ít đến khả năng sinh con, không có chống chỉ định nào so với chị em đã từng sinh nở.

Tuy nhiên, sau khi sinh con, "cô bé" có thể bị rộng lại như ban đầu hoặc hơn vì đường kính đầu và thân em bé khá lớn. Vì vậy, trước khi quyết định "dao kéo", chị em nên khám và tư vấn kỹ lưỡng, chỉ nên sử dụng phương pháp có mức độ xâm lấn ít.

Một số trường hợp đặc biệt, chị em dù sinh con bằng đường mổ nhưng "cô bé" vẫn rộng. Điều này có thể được lý giải do các cơ bị lão hóa, tác động vật lý khi sinh hoạt hoặc tác động của hormone. Vấn đề này vẫn đang được nghiên cứu thêm. 

Các dịch vụ không cần phẫu thuật sẽ không có sự khác nhau giữa phụ nữ đã và chưa trải qua quá trình sinh con. Vì vậy, bạn nên giải quyết sớm các vấn đề khó nói này để nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Những biến chứng có thể gặp khi tân trang 'cô bé'

Vùng kín là nơi nhạy cảm, sau khi phẫu thuật có thể gặp một số biến chứng như viêm nhiễm, chảy máu, rò trực tràng, sốc phản vệ, xâm lấn, áp xe,...


Phương Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe