Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ giáo viên trung học lĩnh án tù vì hành hung bà hàng xóm

Mâu thuẫn với hàng xóm, nữ giáo viên 34 tuổi cùng mẹ đẻ đã tấn công, đánh đập người hàng xóm. Vụ hành hung làm nạn nhân đứt dây chằng gối, tổn hại 13 % sức khỏe.

Ngày 10/4, TAND Hà Nội xét xử phúc thẩm 2 bị cáo Đỗ Minh Trâm (34 tuổi, giáo viên cấp 3) và Nguyễn Bích Lan (60 tuổi, mẹ ruột Trâm), ở quận Hoàn Kiếm về tội Cố ý gây thương tích.

HĐXX phiên sơ thẩm tại TAND quận Hoàn Kiếm diễn ra hồi tháng 1 tuyên Trâm 9 tháng cải tạo không giam giữ, bà Lan 6 tháng cải tạo không giam giữ.

Sau đó, 2 bị cáo kháng cáo, nói họ không phạm tội. Nạn nhân Nguyễn Thị Phương Dung (47 tuổi, hàng xóm bà Lan) cũng đề nghị áp dụng hình phạt tù, tăng mức bồi thường.

Nu giao vien danh hang xom anh 1
Đỗ Minh Trâm và mẹ đẻ tại tòa. Ảnh: A.T.

Tiếp đó, VKSND quận Hoàn Kiếm cũng kháng nghị cấp phúc thẩm xem xét áp dụng hình phạt tù đối với 2 mẹ con bị cáo tương ứng mức đã đề nghị tại phiên sơ thẩm (9 - 12 tháng tù với Trâm, 6 - 9 tháng dành cho bà Lan).

Tại phiên phúc thẩm, Trâm và mẹ đẻ tiếp tục phủ nhận hành hung gây thương tích 13 % đối với bà Dung như kết luận giám định. 2 bị cáo chỉ thừa nhận đã giằng co với bà hàng xóm. Việc đó chỉ là gây rối trật tự công cộng.

Bảo vệ cho bị hại, luật sư Trịnh Văn Tuyến (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng hành vi của mẹ con nữ giáo viên được nhiều người chứng kiến, có cả clip ghi lại sự việc nhưng các bị cáo vẫn chối tội.

Bên cạnh đó, sự việc bắt nguồn chỉ từ việc Vân hắt nước về phía con gái bà Dung. Sau đó Trâm cùng mẹ lao đến tấn công, đánh đập hàng xóm. Hành vi đó không phù hợp với đạo đức người giáo viên.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy kháng cáo của các bị cáo không có cơ sở, còn kháng án của bị hại và kháng nghị của VKS có căn cứ pháp luật.

Tòa tuyên tăng án với Đỗ Minh Trâm từ cải tạo không giam giữ thành 9 tháng tù treo, thử thách 18 tháng. Đối với bị cáo Nguyễn Bích Lan, tòa tuyên y án sơ thẩm.

Thầy giáo hiếp dâm học sinh bị tăng án lên chung thân

Lợi dụng quan hệ thầy trò, thầy giáo Chung ở Quảng Nam nhiều lần giở trò đồi bại với các bé gái lớp 1 và lớp 3 của trường.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật