Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nữ giáo viên tiểu học chiếm đoạt tiền của 21 người

Ngày 4/7, TAND Hà Nội đưa bị cáo Lã Thị Nguyên (sinh năm 1971, ở thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 21 người.

Theo hồ sơ vụ án, Lã Thị Nguyên làm giáo viên trường tiểu học thị trấn Sóc Sơn. Trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2017, mặc dù không có chức năng, nhiệm vụ, không có khả năng xin việc làm, giúp thi đỗ công chức, viên chức, nhưng Nguyên đã tự giới thiệu với nhiều người là bản thân có nhiều mối quan hệ, có thể xin việc làm tại Sân bay Nội Bài, trúng tuyển công chức, viên chức vào biên chế ngành giáo dục, bệnh viện tại địa bàn TP Hà Nội.

Nu giao vien tieu hoc chiem doat tien cua 21 nguoi anh 1

Bị cáo tại tòa.

Tin là thật, nhiều người đã đưa tiền cho Nguyên để nhờ xin việc vào làm biên chế các cơ quan nhà nước và sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Nguyên không thực hiện như cam kết mà chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Tài liệu điều tra thể hiện, thông qua đồng nghiệp, năm 2014, Nguyên quen với ông L.V.S. Khi quen, Nguyên nói với ông S. bản thân có mối quan hệ, có khả năng xin việc, xin thi đỗ công chức, viên chức vào ngành giáo dục, bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội. Tin là thật, tháng 5/2014, ông S. đã nhờ Nguyên xin cho con gái mình thi đỗ kỳ thi tuyển viên chức vào ngành giáo dục trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Nguyên đồng ý và thỏa thuận chi phí là 100 triệu đồng.

Ngày 9/5/2014, ông S. đưa cho Nguyên 100 triệu đồng theo yêu cầu. Nguyên nói ông S. bảo con gái làm hồ sơ, thủ tục đăng ký thi bình thường, sẽ có người lo giúp. Tuy nhiên, con gái ông S. sau đó đã không đỗ.

Ông S. hỏi thì Nguyên bảo nộp đơn phúc khảo điểm thi và yêu cầu đưa thêm 40 triệu đồng nữa. Tin tưởng, cuối tháng 11/2015, ông S. đã đưa thêm cho Nguyên số tiền trên.

Tương tự ông S., năm 2014, chị N.K.H. quen biết với Nguyên. Khi quen, Nguyên cũng giới thiệu với chị H. là Nguyên có nhiều mối quan hệ, có khả năng xin việc, xin vào biên chế ngành Y trên địa bàn TP Hà Nội. Tin là thật nên chị H. nhờ Nguyên giúp chị thi đỗ kỳ thi tuyển viên chức, vào làm việc tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội). Nguyên đồng ý và nói chi phí là 100 triệu đồng.

Ngày 17/3/2014, chị H. cùng mẹ đến nhà Nguyên đưa số tiền 100 triệu đồng. Nhận tiền, Nguyên hứa hẹn đến năm 2016 chị H. sẽ được đi thi và có quyết định đi làm tại Bệnh viện Bắc Thăng Long. Thực tế, sau khi nhận tiền, Nguyên không thực hiện như hứa hẹn mà sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Cơ quan chức năng xác định Nguyên đã lừa đảo chiếm đoạt của 21 bị hại tổng số tiền gần 2,3 tỷ đồng. Đến nay, Nguyên mới khắc phục được cho một số bị hại tổng số tiền hơn 830 triệu đồng.

Với hành vi nêu trên, Nguyên bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bắt đối tượng giả danh Thanh tra Bộ Công an để lừa đảo

Phạm Anh Tuấn giới thiệu là Thanh tra Bộ Công an và có mối quan hệ với nhiều cán bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

https://baophapluat.vn/nu-giao-vien-tieu-hoc-chiem-doat-tien-cua-21-nguoi-post453608.html

Vân Thanh/ Pháp luật Việt Nam

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm