Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ giáo viên quỳ trước UBND tỉnh để nộp đơn xin tiếp dân

Nữ giáo viên tiểu học ở Đắk Lắk quỳ trước UBND tỉnh để xin nộp đơn đăng ký tiếp dân. Sau khi được giải thích, người này đã ra về.

Chiều 7/8, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin liên quan đến clip một cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh xin được nộp đơn đăng ký tiếp công dân. Theo cơ quan này, người quỳ trong clip là bà Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, TP Buôn Ma Thuột.

Sáng 6/8, bà Hoa Anh và bà Nguyễn Thị Tân (giáo viên Trường tiểu học Lý Tự Trọng, TP Buôn Ma Thuột) đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh ở đường Lê Thị Hồng Gấm gửi đơn đăng ký tiếp công dân.

Sau xem xét nội dung đơn và sự việc liên quan, cán bộ tiếp công dân đã hướng dẫn theo quy định. Không đồng ý với giải thích này, hai giáo viên trên đã đến thẳng trụ sở UBND tỉnh nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo.

Tại đây, hai nữ giáo viên được cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn.

Co giao quy truoc UBND tinh anh 1
Nữ giáo viên quỳ gối trước UBND tỉnh Đắk Lắk để nộp đơn. Ảnh: Cắt từ clip.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi cán bộ đến giải quyết, bà Hoa Anh đã ra khu vực khuôn viên trước trụ sở UBND tỉnh quỳ gối. Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn thì hai giáo viên trên ra về.

Theo ông Bùi Hồng Quý, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo của nữ giáo viên đã được UBND TP Buôn Ma Thuột và các cơ quan liên quan giải quyết, có văn bản trả lời.

"UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết đơn đăng ký tiếp công dân của bà Hoa Anh cùng những nội dung liên quan theo quy định", ông Quý nói.

Theo bà Hoa Anh, tháng 8/2018, bà bị điều chuyển công tác từ Trường tiểu học Võ Thị Sáu đến Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (thuộc xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột).

Tuy nhiên, bà không đồng ý với quyết định điều động này nên đã nhiều lần viết đơn khiếu nại.

Hơn 500 giáo viên bị buộc thôi việc lao đao tìm kế mưu sinh

Hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Pắk bị buộc chấm dứt hợp đồng đang lo lắng vì chưa biết làm gì để trang trải cuộc sống.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm