Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ giáo viên mầm non 18 lần hiến máu cứu người

Bằng trái tim giàu lòng nhân ái, cô giáo Mai Hoa ở Ninh Bình đã 18 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Cô còn vận động nhiều người thân, đồng nghiệp tham gia phong trào này.

Chị Đỗ Thị Mai Hoa (sinh năm 1979) đang công tác tại trường Mầm non Ninh Phong (TP Ninh Bình). Nữ giáo viên là gương mặt quen thuộc, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tích cực của phường Ninh Phong với 18 lần tham gia hiến máu.

co giao 18 lan hien mau anh 1
Cô giáo Mai Hoa trong một lần hiến máu. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chị Mai Hoa cho biết lần đầu tiên chị tham gia hiến máu tình nguyện vào năm 2009. Ngày đó, phong trào hiến máu tình nguyện còn khá mới và chưa được tuyên truyền rộng rãi như bây giờ.

Vì thế, số người tự nguyện tham gia khá ít. Khi chị quyết định tham gia phong trào này, nhiều bạn bè, người thân ngăn cản vì lo cho sức khỏe của chị.

“Nhưng tôi lại thấy hiến máu xong thì sức khỏe mình lại tốt hơn”, chị kể.

Năm 2011, gia đình chị Mai Hoa gặp biến cố khi người chồng bị tai nạn trên đường đi làm về. Lần đó, anh nhập viện và cần một lượng máu khá lớn. Rất may, nhờ những giọt máu tình nguyện nên anh đã được cấp cứu kịp thời và hồi phục nhanh chóng.

“Qua đó, tôi càng thấy ý nghĩa lớn lao của việc hiến máu cứu người. Đó cũng là động lực lớn hơn nữa để tôi tiếp tục nghĩa cử này”, nữ giáo viên chia sẻ.

Từ đó, chị Mai tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ phường. Ngoài ra, chị còn tham gia các chương trình phát động của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, của Câu lạc Máu, Hội Chữ thập đỏ TP Ninh Bình, Phòng GD&ĐT thành phố.

Trung bình, mỗi năm chị đi hiến máu từ 1 - 2 lần, có năm 3 lần. Đến nay, chị đã có 18 lần hiến "sự sống".

Không dừng lại ở đó, chị Hoa còn tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè, phụ huynh học sinh…, đặc biệt là những đồng nghiệp trong trường cùng tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, trường Mầm non Ninh Phong có 11/27 giáo viên nhiều lần tham gia hiến máu.

Bà Lã Thị Hồng Lam, Hiệu trưởng trường Mầm non Ninh Phong, cho biết ban đầu bà khá lo lắng cho sức khỏe của cô Hoa và các giáo viên khác thường xuyên tham gia hiến máu. “Tuy nhiên, thấy các cô luôn khỏe mạnh là tôi yên tâm. Tôi tự hào và cũng rất nể phục cô Hoa”, bà Lam nói.

Bằng trái tim giàu lòng nhân ái và những nghĩa cử cao đẹp đó, cô giáo Mai Hoa nhận được nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng của các cấp, các ngành như: Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, “Vì sự nghiệp công đoàn”; Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ thành phố do có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; Giấy chứng nhận “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” của Liên đoàn lao động tỉnh...Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội