Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ giáo viên lập 13 kỷ lục Guinness, giảm 34 kg nhờ game

Ngoài lập kỷ lục trò chơi điện tử Just Dance, cô Carrie Swidecki (đến từ California, Mỹ) còn giành thêm 12 kỷ lục Guinness khác, đa phần liên quan game nhảy, vận động.

Nữ giáo viên chơi điện tử liên tục 138 giờ Thành tích của cô giáo Carrie Swidecki là 138 giờ 34 phút nhảy Just Dance không nghỉ.

Trang chính thức của Guinness World Records ghi nhận nữ giáo viên Carrie Swidecki (43 tuổi) ở Bakersfield, California, Mỹ, là người chơi game điện tử vận động lâu nhất thế giới. Thành tích của cô là 138 giờ 34 phút nhảy Just Dance không nghỉ.

Kết quả trên được Carrie Swidecki xác lập từ ngày 11-17/7/2015. Trong video ghi lại hành trình của phụ nữ này, Guinness World Records cho biết tính đến ngày 26/3, Carrie Swidecki xác lập tổng cộng 13 kỷ lục.

Theo UPI, cô Carrie bắt đầu hứng thú với các trò chơi điện tử vận động khoảng 20 năm trước, khi lần đầu thử trò Dance Dance Revolution. Thử thách từ trò chơi đã giúp phụ nữ này giảm 34 kg và giành nhiều thành tích cao ở các giải đấu địa phương.

ky luc Guinness anh 1

Cô Carrie Swidecki và chứng nhận Guinness World Records. Ảnh: Guinness World Records.

Ngoài kỷ lục Guinness về chơi điện tử lâu nhất, Carrie còn “bỏ túi” 12 danh hiệu khác liên quan game nhảy tương tự.

Cụ thể, năm 2010, Carrie Swidecki phá kỷ lục Guinness đua marathon trên trò chơi điện tử lâu nhất. Kỷ lục này xác lập sau khi cô chơi trò Dance Dance Revoluion trong hơn 15 giờ. Năm 2011, nữ giáo viên phá kỷ lục trước đó của mình khi chơi cùng trò trong 16 giờ 9 phút.

Năm 2012, người phụ nữ này lại tự phá vỡ thành tích cũ, thiết lập thành tích mới khi "chạy" trong game liên tục 22 giờ. Cũng năm này, cô giáo lập hai kỷ lục Guinness, đó là người đua marathon lâu nhất trong một trò chơi điện tử và người giành điểm số cao nhất trong game này nhờ thành tích 24 giờ chơi Dance Central 2.

ky luc Guinness anh 2

Cô Carrie Swidecki giảm được 34 kg, xác lập 13 kỷ lục Guinness nhờ các trò chơi điện tử. Ảnh: UIP.

Ngày 15/6/2013, nữ giáo viên lập cùng lúc hai kỷ lục Guinness tương tự với chơi trò Just Dance trong 49 giờ 3 phút 22 giây. Cô cũng trở thành người duy nhất trên thế giới giữ cùng lúc có 3 kỷ lục thế giới về đua marathon ở trò Just Dance, Dance Central và Dance Dance Revolution.

Nữ giáo viên cho biết đam mê với các trò chơi khiêu vũ, nhảy vận động đã giúp mình có động lực theo đuổi và biến nó thành công việc hàng ngày. Carrie là giáo viên dạy nhảy cho trẻ em.

"Đó là một hành trình dài 20 năm không thể tin được. Nó đã giúp tôi thoát khỏi tình trạng thừa cân và giữ nhiều kỷ lục Guinness”, bà nói.

ky luc Guinness anh 3

Nữ giáo viên Carrie Swideck ghi lại hành trình lập kỷ lục Guinness của mình. Ảnh: UIP.

Năm 2017, cô phát trực tiếp toàn bộ quá trình lập kỷ lục Guinness của mình trên nền tảng trò chơi video Twitch và quyên góp cho sự kiện từ thiện ExtraLife4Kids.

Nữ giáo viên này tâm sự: “Tôi luôn mơ ước được sống trong một cửa hàng trò chơi điện tử. Điều đó đã thành hiện thực sau khi chơi liên tục trò Just Dance 6 ngày. Xung quanh tôi là 150 người bạn, chính họ đã giúp tôi có động lực chiến đấu lại bệnh béo phì và cùng nhau quyên góp cho cộng đồng”.

13 tuổi đỗ đại học, 31 tuổi là giáo sư trẻ nhất ĐH Harvard

13 tuổi, cậu bé Xi Yin đỗ lớp tài năng trẻ tại ĐH Khoa học và Công nghệ Trung Quốc với điểm thi 572/750. Năm 31 tuổi, anh trở thành giáo sư trẻ nhất ĐH Harvard, Mỹ.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục