Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nữ giảng viên du học với 100 triệu đồng

Nữ giảng viên Đại học Hà Nội khiến nhiều người ngưỡng mộ với sự nghiệp thành công khi quyết định du học trong nước với chi phí chỉ 100 triệu đồng.

Cao Xuân Thục Anh - 25 tuổi là đại biểu duy nhất thuyết trình về phương pháp dạy và học tiếng Anh ở Đông Nam Á trong Hội thảo tiếng Anh quốc tế Priseal 3, được tổ chức tại Bồ Đào Nha năm 2015.

Dai hoc Ha Noi anh 1
Cao Xuân Thục Anh có quyết định đúng đắn khi lựa chọn hình thức du học trong nước.

Hiện nay, Cao Xuân Thục Anh là giảng viên môn kỹ năng thực hành tiếng Anh - Khoa tiếng Anh - Đại học Hà Nội. "Dạy tiếng Anh là đam mê của mình. Minh luôn muốn được du học ngay sau khi ra trường để có kiến thức chuẩn quốc tế và hai năm sau khi ra trường, mình đã hoàn thành khóa học ấy. Tại thời điểm ấy, khóa học của mình kéo dài 2 năm với chi phí là 100 triệu đồng. Khóa học được sắp xếp thời khóa biểu hợp lý nên mình có thể đảm bảo thời gian học. Một người bạn của mình tuy đang có bầu nhưng vẫn có thể hoàn thành luận văn thạc sĩ", Thục Anh chia sẻ.

Trong thời gian học thạc sĩ, Thục Anh vẫn tham gia được hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á SSEAYP mà không ảnh hưởng tới quá trình học. Cô có thể hoàn thành khóa học miễn sao đảm bảo học đủ các tín chỉ.

Dai hoc Ha Noi anh 2
Thục Anh (thứ 2 từ trái sang) trên Tàu thanh niên Đông Nam Á SSEAYP 2013. 

 

Thục Anh cho biết, chính mẹ là người đã gợi ý để cô tham gia chương trình đào tạo này. "Mình thi tuyển vào khóa học thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy tiếng Anh liên kết giữa Đại học Hà Nội với Đại học Victoria của Australia (HANU-VU MTESOL), để có thể học ngay tại Hà Nội", giảng viên trẻ cho biết.

Những lần nhận email trả lời của cô Kate Cadman - giảng viên hướng dẫn, khi Hà Nội là nửa đêm, còn ở Melbourne là 4h sáng. Những lần được thầy Martin Andrew - điều phối viên - tư vấn khi đang rối trong mớ bòng bong của luận văn... là những kỷ niệm khó quên của Thục Anh và các bạn học khoá HANU-VU MTESOL 2013-2014.

Nữ giảng viên hào hứng chia sẻ: "Người ta du học Australia hết hơn 800 triệu đồng mỗi năm, chưa kể vé máy bay về nước các kỳ nghỉ đông hay các dịp lễ. Trong khi, mình học cả khoá chỉ hết 100 triệu đồng. Vừa vào lớp, học viên được cấp quyền truy cập thư viện điện tử để có thể nghiên cứu hơn 27.000 đầu sách, hơn 2.000 băng đĩa của Đại học Victoria".

"Trường Victoria ở Melbourne đẹp, nhưng nếu sang tận Australia du học, mình sẽ mất 2 năm gián đoạn với thực tế giảng dạy ở Việt Nam. Trong khi, ngay năm đầu tiên, mình đã có thể vừa đi dạy, vừa đi học. 6 môn học trong năm đầu tiên đều là trải nghiệm thực tế của các thầy cô tại trường Đại học Hà Nội mà mình có thể ứng dụng ngay. Còn 3 môn của năm thứ 2 lại đầy ắp kiến thức và kỹ năng nghiên cứu do các giảng viên của Đại học Victoria (Australia) đứng lớp", Thục Anh chia sẻ.

Dai hoc Ha Noi anh 3
Thục Anh chụp cùng giảng viên hướng dẫn - Tiến sĩ Kate Cad man và điều phối viên chương trình - Tiến sĩ Martin Andrew trong lễ tốt nghiệp Đại học Victoria (Australia).

 

Trong năm thứ hai, ngay sau môn Phương pháp và Thiết kế giáo dục của cô Kate, học viên được định hướng về khả năng làm luận văn. Mình xác định làm luận văn luôn để sau này có cơ hội học lên tiến sĩ. Tuy hơi căng thẳng, nhưng bù lại, 2 môn Đổi mới và Đánh giá mình không phải làm bài tập. Tất cả ý tưởng sáng tạo và phương pháp mình đã áp dụng trong quá trình làm luận văn hết rồi", Thục Anh chia sẻ kinh nghiệm làm luận văn.

Dai hoc Ha Noi anh 4
Thục Anh có nhiều trải nghiệm lý thú với chương trình đào tạo thạc sĩ HANU-VU MTESOL.

Nếu đi du học, mình sẽ phải tranh thủ tiền về Việt Nam trong kỳ nghỉ để làm khảo sát cho luận văn. Còn trong năm chỉ có thể nhờ mọi người trả lời bảng hỏi online. Điều độc đáo mà mình có được trong khoá học là lập bảng hỏi thật chi tiết để có được dữ liệu, chứ không chỉ là số liệu. Kết quả có được sẽ là những nhận định mang tính thực tế, chứ không phải chỉ là những con số khô khan.

Sau khi học lý thuyết trên lớp, học viên có thể đến áp dụng ngay với các sinh viên là đối tượng nghiên cứu, dự từng giờ học để quan sát những khó khăn, mong mỏi của họ khi học tiếng Anh. Đặc biệt, khi có vướng mắc, học viên đều có thể hỏi trực tiếp các giảng viên của Đại học Victoria đang dạy tại Hà Nội.

Dai hoc Ha Noi anh 5
Thục Anh trẻ trung ở ngoài đời.

Với học phí hợp lý, có đối tượng nghiên cứu và đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế hỗ trợ tại chỗ khi làm luận văn, cùng lịch học sắp xếp khoa học, chương trình đào tạo mà Thục Anh tham gia phù hợp với học viên từ khắp ba miền Bắc, Trung, Nam.  

Sự nỗ lực của bản thân cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ giảng viên đã giúp Thục Anh hoàn thành khóa học. Tháng 10/2015, Thục Anh đã sang Australia dự lễ nhận bằng Thạc sĩ. 

Thông tin học phí có giá trị tại thời điểm học của Cao Xuân Thục Anh, khoá HANU-VU MTESOL 2013-2014.

 

Sau khi hoàn thành chương trình HANU-VU MTESOL, học viên có thể đăng ký dự Lễ tốt nghiệp hàng năm vào tháng 5 hoặc tháng 12 tại ĐH Victoria, Melbourne, Australia; vào tháng 3 tại Kualar Lumpur, Malaysia; vào tháng 7 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm