Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nữ giám thị bị tố gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An

Sáng 15/3, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết đã đình chỉ coi thi nữ giám thị bị tố chép bài cho một thí sinh trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh này.

Trên trang cá nhân, thành viên L.P.A tố rằng trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An chiều 14/3, tại trường THPT Lê Viết Thuật, nữ giám thị Nguyễn Thị L.H xem bài của các học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ghi vào tay rồi đưa cho một bạn khác cùng phòng 26 chép lại.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện nhận được nhiều ý kiến tranh luận. Phần lớn cư dân mạng lên án hành vi gian lận trong thi cử của nữ giám thị và yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An làm rõ vụ việc.

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Bội Châu xác nhận người đăng tải thông tin là học sinh lớp 11 chuyên Anh. Nữ sinh này đang dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Nghe An dinh chi giam thi anh 1
Nữ sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu tố cáo giám thị chép bài cho học sinh khác. Ảnh chụp màn hình.

 

Theo L.P.A, vụ việc không phải xảy ra tại phòng thi của cô mà ở phòng thi số 26, nơi có 5 học sinh lớp 11, trường THPT chuyên Phan Bội Châu dự thi. Nữ sinh này cho hay sau khi nghe các bạn kể lại và xác nhận thông tin chính xác, với cương vị lớp trưởng, cô có trách nhiệm lên tiếng.

Nữ sinh trả lời Zing.vn về vụ việc.

L.P.A chia sẻ bạn biết chắc phải đối mặt phiền phức khi đưa thông tin lên trang cá nhân, song vẫn muốn lấy lại công bằng cho thí sinh.

“Đêm 14/3, mình nhận được được điện thoại của cô Nguyễn Thị L.H. Cô xin lỗi và nhận đó hành động bộc phát. Mình cũng thông cảm phần nào và cho dòng chia sẻ vào trạng thái riêng tư", P.A cho biết.

Theo nữ sinh này, việc cô giám thị bị đình chỉ coi thi hay bị kỷ luật là quyết định của sở giáo dục.

Sáng 15/3, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho Zing.vn biết đã đình chỉ coi thi đối với giám thị Nguyễn Thị L.H - giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách (huyện Thanh Chương) - để làm rõ thông tin học sinh nêu.

"Sáng nay, hội đồng thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác coi thi đối với giám thị L.H. Đồng thời, sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra xem xét sự việc có đúng như thông tin phản ánh không. Nếu đúng, hội đồng thi sẽ gọi học sinh phản ánh và các nhân chứng để làm việc", ông Vinh nói.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết vụ việc đang được xác minh.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An nói thêm điểm thi xảy ra sự việc là trường THPT Lê Viết Thuật. Chủ tịch hội đồng coi thi là ông Tô Bá Long, Phó phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Nghệ An.

Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2016-2017 diễn ra trong hai ngày 14 và 15/3.

Đình chỉ công tác hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh

Sau khi công an thụ lý điều tra vụ gia đình nữ sinh tố cáo con gái của họ bị thầy hiệu trưởng sàm sỡ, ngành giáo dục Bạc Liêu đã đình chỉ công tác đối với ông Thành.Phạm Hòa - Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo